แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - aime_clinic

หน้า: [1] 2
1
สวยไม่เสี่ยงถึงชีวิต  โบท็อกซ์ปลอมไม่ปลอม เลือกอย่างไร ?
 
ในปัจจุบัน  การฉีดโบท็อกซ์เป็นศัลยกรรมพื้นฐานที่หลายๆคนก็คงตัดสินใจที่จะไปฉีด เนื่องจากไม่ต้องผ่าตัดและเห็นผลรวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน จึงทำให้เป็นที่นิยมอย่างมาก จนทำให้มีการทำการตลาดในเรื่องของราคา ที่จัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้า  คุณหมอจึงอยากจะบอกว่า “ของถูกและดี” ... นั้นมี แต่ “ถูกที่สุด ... ไม่ใช่ของที่ดีที่สุด" ... อย่างแน่นอน
และที่น่ากลัวมากๆ คือบรรดาหมอกระเป๋า ซึ่งไม่ใช่แพทย์จริงๆ ที่ประกาศขายยาทางอินเตอร์เน็ทอย่างมาก โดยไม่ได้รับการควบคุม ที่ดูน่ากลัวขึ้นไปอีกนอกจากรับฉีดกันเองแล้วยังมีประกาศรับสอนฉีดอีก  จริงอยู่ที่ดูเหมือนทำง่ายๆ แต่เบื้องหลังความง่ายเหล่านี้

ถ้าคนที่ให้การรักษากับคุณไม่ใช่แพทย์ คุณอาจไม่ได้รับการปฐมพยาบาลที่ถูกต้องและอาจเกิดความสูญเสียที่ร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตเหมือนในข่าว

หากเกิดผลแทรกซ้อนร้ายแรงขึ้น เช่น
การแพ้ยาอย่างฉับพลัน (Anaphylaxis Shock)
หรือ ข่าวฉีดฟีลเลอร์แล้วตาบอด

หลายครั้งที่หมอไม่อยากที่จะโจมตีคนอื่น แต่ก็จำเป็นที่จะต้องอธิบายด้วยความจริงกันไปเพื่อความปลอดภัยของคนไข้
 บอกเลยค่ะว่ายาปลอมเยอะจริงๆ นะคะ และปลอมเนียนมากทีเดียวเชียว รวมทั้งการที่คลินิกไม่ใช้ยาตามทีได้แจ้งไว้ในตอนแรก และคงเคยได้ยินคำว่า
 “ยาแท้ ... แต่เป็นของหิ้ว” กันมาบ้างนะคะ มันคือ ยายี่ห้อเดียวกัน เช่น โบท็อกยี่ห้อเดียวกัน แต่ที่สามารถนำมาขายให้กับคนไข้ในราคาที่ถูกกว่าได้ เพราะลักลอบนำเข้าโดยตรงจากต่างประเทศ ไม่ได้สั่งซื้อจากบริษัทที่นำเข้ามาจำหน่ายอย่างถูกต้องในประเทศไทย

ข้อเท็จจริงคือ ยาอาจจะเป็นยาจริงๆ ที่ถูกสั่งมาจากบริษัทผู้ผลิตจากต่างประเทศโดยตรง ไม่มีการเสียภาษี ไม่มีการบวกค่าใช้จ่ายจากบริษัทจัดจำหน่ายในประเทศไทย ทำให้มีต้นทุนที่ถูกกว่าจริง จึงนำมาขายได้ถูกกว่าจริง

แต่ลองคิดดูนะคะ ยาเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นโบท็อกหรือฟีลเลอร์ เป็นยาที่ต้องมีการจัดเก็บในอุณหภูมิที่ได้รับการควบคุมที่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะไม่ทำให้ยาเสื่อมสภาพเมื่อนำมาฉีดให้เรา นอกจากยาจะไม่ให้ผลเต็มที่แล้ว นอกจากนี้ก็อาจเกิดผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ได้ ถ้าเราเลือกใช้ยาที่นำเข้าอย่างถูกต้อง  เราจะได้รับการรับประกันผลการรักษาจากบริษัทยาที่ขึ้นทะเบียนกับองค์การอาหารและยาภายในประเทศซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายให้กับเราได้อีกด้วย การสังเกตผลิตภัณฑ์ยาเหล่านี้ง่ายๆ ได้จากบรรจุภัณฑ์ค่ะ


1 ชื่อยี่ห้อของยาอาจจะไม่เหมือนกันในแต่ละประเทศ
2 กล่องอาจจะมีรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ
3 จะมีภาษาไทยกำกับที่ข้างกล่องเสมอ
4 ความละเอียดและความสวยงามของวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่มักจะสังเกตเห็นได้ชัดเจน


แต่การขอดูกล่องหรือขวดยาก็ใช่ว่าจะเป็นตัวรับประกันได้เสมอไป ท้ายที่สุดอยู่ที่จรรยาบรรณของผู้ประกอบการคลินิก ที่ต้องใช้คำนี้เพราะปัจจุบันเจ้าของคลินิกจำนวนมากไม่ใช่แพทย์ ความรับผิดชอบของสถานพยาบาลนั้นเป็นสิ่งที่ต้องเกิดจริงโดยจรรยาแพทย์ค่ะ  เลือกเข้ารับบริการกับคลินิกที่มีคุณภาพไว้ใจได้ก็จะดีที่สุดค่ะ แต่ทั้งนี้ผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์จากการเข้ารับการรักษาหรือบริการใดๆ แม้จะเป็นแพทย์ที่เก่งแค่ไหนก็อาจเกิดขึ้นได้นะคะ แต่คลินิกที่ดีต้องดูแลคุณอย่างถึงที่สุดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คนไข้ทุกคนพึงพอใจค่ะ


ติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ เอเม่คลินิก www.aimeclinic.com/
call center : 083-461-5666
Line: @aime_clinic


2

สวัสดีค่ะ ผ่านความรื่นเริงจากเทศกาลสงกรานต์กันไปแล้ว ก็ได้เวลากลับมาสู่ชีวิตปกติroutineของชาวออฟฟิศ

งานที่ค้างก็อาจทำให้หลายคนต้องเร่งปั่นงาน หามรุ่งหามค่ำ ทำOTถึงดึกดื่น ซึ่งการอดหลับอดนอนก็ดี หรือการจ้องคอมพิวเตอร์ก็ดี เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ใต้ตาของเราคล้ำขึ้นได้ นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่นๆ อีก

ปัจจัยที่ทำให้ขอบตาคล้ำ

- การจ้องคอมพิวเตอร์นานๆ หรือ การใช้สมาร์ทโฟนนานๆทำให้การไหลเวียนเลือดไม่ดี

- รังสีuvเนื่องจากรังสีuvทำให้เกิดความคล้ำใต้ดวงตา

-อายุที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้น หนังตาก็จะหย่อนขึ้น และ การไหลเวียนของเลือดจะลดลง

-การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ไม่เต็มอิ่ม

- ความเครียด ความกลุ้มใจ หงุดหงิด ซึ่งอาจส่งผลถึงการพักผ่อนไม่เพียงพอ

ทางAime clinicจึงอยากจะนำเสนอทรีทเมนต์ที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ ที่มีชื่อว่าโปรแกรมcelebrity eye program

โปรแกรมนี้ ซึ่งความพิเศษของโปรแกรมนี้ก็คือ การใช้เครื่องRFหรือRadio Frequency

หลักการทำงานของ RFคือการส่งผ่านคลื่นวิทยุ เข้าสู่ผิวหนังชั้นในในช่วงความถี่0.3 - 0.5 MHzที่ปลอดภัย พลังงานจากกระแส ไฟในช่วงคลื่นความถี่วิทยุอ่อนๆ พร้อมกับผลัก วิตามินAและCที่จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและการไหลเวียนของเลือดใต้ชั้นผิวของเรา ซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว ว่า

คอลลาเจนคือ โปรตีนเมตริกซ์นอกเซลล์ที่ไม่สามารถละลายน้ำได้ ทำหน้าที่คล้าย ๆ กาวที่คอยยึดเกาะเซลล์ผิวหนัง เอ็น และกล้ามเนื้อให้แน่นสนิทเต่งตึง

วิตามินAจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่,ลดอาการอักเสบของผิว,ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ

วิตามินCต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส

ปัญหากังวลใจเรื่องใต้ตาคล้ำ ให้เอเม่ดูแลได้

ติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ เอเม่คลินิกwww.aimeclinic.com/

call center : 083-461-5666

Line: @aime_clinic

3

เอเม่คลินิก สาขารัชดา-ห้วยขวาง”เอาใจคนรุ่นใหม่ ภายใต้ concept The One & Only Beauty Night Clinic”แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เปิดบริการทุกวันถึงตี 2 ย่านรัชดา “

กว่าจะประชุมเสร็จ  งานก็เลิกดึก  แล้วไหนจะรถติดอีก จะไปไหน ทำอะไรก็ปิดหมดแล้ว แต่!!ไม่ต้องห่วง หากอยากมาเสริมสวยผ่อนคลาย ที่เอเม่คลินิกสาขารัชดา-ห้วยขวางเปิดยาวไปเลยถึง ตี 2 เพื่อตอบสนอง lifestyle คนรุ่นใหม่ ที่มีอะไรให้ทำล้านแปดสิ่ง กว่าจะเสร็จก็ดึกแล้ว

หากขับรถมา ก็สามารถออกมาช่วงค่ำๆ หนีรถติดได้ มีที่จอดรถ หน้าคลินิก หรือ หากมา mrtลงห้วยขวาง ออกประตู 4 เดินยาวจนเลย ธนาคาร scbก็จะเจอตึก เอเม่คลินิก ตั้งตระหง่านเลยทีเดียว

ปัญหาที่ชาวออฟฟิศต้องเจอ
นอนดึก ใต้ตาคล้ำ
ผิวแห้ง ขาดน้ำ
ความกระชับของผิวน้อยลง
 เริ่มมีริ้วรอยมากขึ้น


บริการของเอเม่มีครับครัน เสริมจมูก, เสริมหน้าอก, เสริมคาง, ดูดไขมัน, ทำตาสองชั้น, ตัดปีกจมูก, ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม, ปรับรูปปากให้สวยงาม, ผ่าตัดถุงใต้ตา, ฟิลเลอร์, ร้อยไหม, โบท็อกหน้าเรียว หรือหากอยากจะทำทรีทเมนท์ต่างๆหรือ  เติมวิตามินเพื่อให้ผิวและสุขภาพแข็งแรงขึ้นก็ทำได้  ในเวลาที่คุณต้องการ โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ สวยและปลอดภัยแน่นอนจ้าติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ เอเม่คลินิก www.aimeclinic.com/
call center : 083-461-5666
Line: @aime_clinic

4

สงกรานต์แล้ว สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ ออเจ้า  พระอาทิตย์ก็เหมือนจะรู้ ว่าวันนี้วันสงกรานต์ ส่งความร้อนมายังประเทศไทยของเราอย่างเต็มที่ แสงแดดที่ส่องมาไม่ได้มีแค่ความร้อนอย่างเดียวน่ะสิ มีทั้ง รังสี uv
 รังสี UV ประกอบด้วยกลุ่มคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าหลายความยาวคลื่นด้วยกัน แบ่งเป็น 3 กลุ่มดังนี้:-
   รังสี UVC ผิวจะคล้ำขึ้นและเกิดผื่นแดงได้
   รังสี UVB ทำให้ผิวไหม้เกรียมและมีผื่นแดง
   รังสี UVA สามารถทะลุผ่านชั้นหนังแท้ (Dermis)  ซึ่งจะไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินได้มาก ทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินได้
บางคนอาจจะบอกว่า ไม่เป็นไร ชั้นชอบผิวสีแทน แต่ที่น่ากังวลกว่านั้นไม่ใช่เรื่องสีผิว แต่เป็นเรื่องการไหม้ของผิว และผิวที่ถูกทำลาย เกิดรอยแดง นอกจากนี้ เมื่อผิวแห้งก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้อีก เรื่องที่น่ากังวลสุด ก็คงจะเป็นเรื่องหน้าแก่ก่อนวัย
แต่ไม่ต้องกังวล วันนี้เอเม่ มาแนะนำการปกป้องผิวและฟื้นฟูผิวให้กับทุกคน ท้าผิวสวยระยับรับแดด 2018 ในเมืองไทย แดดแรงขนาดนี้ บำรุงแค่ภายนอกคงไม่พอ ต้องบำรุงจากภายในด้วย โดยโปรแกรมที่กำลังที่เป็นนิยมในขณะนี้ก็คือ การเพิ่มวิตามินให้ผิวจากภายใน เพื่อให้ผิวของเราได้รับสารอาหารได้ โปรแกรมที่ทางเอเม่อยากจะนำเสนอก็คือ
 Aime Aura white Plus สีชมพูอ่อนๆ คิวท์ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผิวสวยแบบธรรมชาติ สูตรอ่อนโยนเพื่อผิวกระจ่างใสอมชมพู ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ออร่า ตัวนี้ก็จะทำให้ผิวดูมีออร่า ดูสุขภาพดี โดดเด่นมาแต่ไกล

นอกจากนี้ยังมีสูตร อื่นๆ

  Aime Snow white Plus เป็นสีชมพูเข้ม สูตรเข้มข้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวขาวเปล่งปลั่งอย่างมีประกาย บำรุงให้ผิวขาวนุ่มใส กระชับเต่งตึง ลดเลือนจุดด่างดำ

 ตัวทีสาม Aime Booster สีเหลือง  หากใครที่ผิวอ่อนแอแพ้ง่าย  ก็ไม่ต้องกังวลไป มีตัวยาที่เน้นในเรื่องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังเน้นเรื่องสุขภาพ ใครที่มีอาการอ่อนเพลีย พักผ่อนน้อย ตัวนี้ก็สามารถช่วย boost ได้ดีทีเดียว 
หากใครอย่างมีผิวพรรณที่ดี สวยตั้งแต่ภายใน อย่าลืมมาเพิ่มสารอาหารให้ผิวของเราสุขภาพดีกันเถอะ จะได้ไปเล่นน้ำหรือไปต่างประเทศท้าแดด ท้าความแห้งอย่างเต็มที่ไร้กังวล

ติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ เอเม่คลินิก www.aimeclinic.com/
call center : 083-461-5666
Line: @aime_clinic


5


หน้าร้อน ก็ได้เวลาเตรียมตัวใส่ชุดสวยอวดหุ่น หรือจะกำจัดไขมันส่วนเกินตรงใบหน้าที่หย่อนคล้อย ทั้งเหนียง แก้มหรือหนังตา
เทคนิคที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน และหลายๆท่านคงจะเคยได้ยินกันอยู่แล้วอย่าง Meso Fat
Meso Fat คือ การฉีดยาเข้าไปในชั้นไขมัน เพื่อสลายไขมันส่วนเกิน
แต่การฉีด Meso Fatที่ Aime Clinic นั้นดีอย่างไร ?

-   เห็นผลจริง เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสิทธิภาพในการรักษา ไม่มีกั๊ก ซีซีแน่นอน
เพราะเข็มในการฉีดครั้งนึงของเอเม่ มีขนาดถึง 5 ซีซี
-   คุ้มค่าราคา  เพราะปริมาณที่เยอะต่อหนึ่งเข็ม 
-   ปลอดภัย เพราะอยู่ภายใต้การดูแลและดำเนินการโดยคุณหมอ


นิยมฉีดลดไขมันที่ใดบ้าง ?
-ลดไขมันที่แก้มให้หน้าเรียวเล็ก
-ลดไขมันที่คาง
-ลดไขมันที่ต้นแขน ต้นขา
-ลดไขมันที่พุง หน้าท้อง
-ลดไขมันที่จมูก(บาน) ทำให้เล็กลง
-ลดไขมันที่หนังตาบนหย่อนคล้อย
และที่ถามกันเข้ามาเยอะมากๆว่า Meso Fat ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล ?
-การรักษาด้วย Meso-Fat นั้นจะเห็นได้ว่าความหนาของชั้นไชมันลดลงและผิวกระชับขึ้นหลังการรักษาประมาณสัปดาห์ที่ 8 และความหนาของชั้นไขมัน สามารถลดลงได้อีกหากทำการรักษาต่อเนื่องจ้า
ติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ เอเม่คลินิก www.aimeclinic.com/
call center : 083-461-5666
Line: @aime_clinic

6
 

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมดารา เซเล็บถึงดูผิวหน้าดี เนียน ละเอียด ฉ่ำวาว ดูออร่าจับขนาดนั้น
หากใครที่ต้องการบำรุงผิวหน้า รับหน้าร้อนนี้ ให้ผิวหน้า กระจ่างใส ดูเอิบอิ่ม มีน้ำมีนวล 
วันนี้ เอเม่มีเคล็ดลับดีๆ มาบอกกันค่ะ รับรองว่าผิวหน้าออร่า เด่นมาแต่ไกล
ด้วยทรีทเมนต์สูตร exclusive โปรแกรม Celebrity White  ของเอเม่ คลินิก ที่จะฉีดเข้าใบหน้า 16 จุด โดยมีส่วนผสมของวิตามินรวม แร่ธาตุ เอนไซม์ เซลล์บำบัด พลาเซนต้า และคอลลาเจน เพื่อช่วยลดริ้วรอย สิว และผดผื่นแพ้ต่างๆ เพื่อฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง ปรับสมดุลมให้ผิวใสเปล่งปลั่งมีสุขภาพดี

Celebrity White  ช่วยผิวอย่างไรบ้าง ?

-ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่แข็งแรงจากภายใน
-ปรับสมดุล ปลุกผิวฟูใส
-กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
-ลดผื่นแพ้
-ผิวหน้าเปล่งปลั่ง กระชับรูขุมขน
-ริ้วรอยตื้นขึ้น
-หมดปัญหารอยแดงดำ

ตัวยาจะเข้าไปปรับสมดุลและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง เปล่งปลั่ง สว่างใส และดูเต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติ โดยตัวยาแต่ละตัวจะช่วยส่งเสริมซึ่งกันและกันจึงทำให้ผลการรักษาออกมาอย่างมีประสิทธิภาพโดยจะออกฤทธิ์เป็น 4 ขั้นตอน

1. Detoxifications กระบวนการเร่งการขับสารพิษและของเสียตกค้าง ตัวแปรสำคัญที่ส่งผลให้ร่างกายและผิวพรรณอ่อนแอไม่สดใสเปล่งปลั่ง
2. Metabolism ขบวนการเร่งการเผาผลาญพลังงาน และการไหลเวียนของระบบเส้นเลือดและน้ำเหลือง ทำให้เซลล์ต่างๆเกิดการฟื้นฟูตัวเองได้ดียิ่งขึ้น
3. Nutrients and Therapy เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อเซลล์ผิวหนังและเซลล์เนื้อเยื่อโดยตรง
4. Restructuring คือการปรับสมดุลให้กับเซลล์ผิวและร่างกาย ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันที่ดีเพื่อเผยผิวสวย เปล่งประกาย อย่างสดใส และยากที่จะถูกทำลายด้วยสิ่งแวดล้อมภายนอก

เคล็ดลับง่ายๆ ทำแล้วเห็นผลเลย แล้วตอนนี้ทางเอเม่ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกด้วย

ติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ เอเม่คลินิก www.aimeclinic.com/
call center : 083-461-5666
Line: @aime_clinic


7นับเป็นคลินิกความงามที่โดดเด่นและมาแรง เพราะฉีกกฎคลินิกความงาม ที่ไม่ได้ดูแลเฉพาะความสวยงามเท่านั้น สำหรับ Aime´ Clinic (เอเม่คลินิก) ศูนย์ดูแลความงามครบวงจร โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ และศัลยกรรมตกแต่ง นำทีมโดย พญ.เพ็ญลดา ครุธโกษา ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาเพื่อยกระดับการให้บริการ และขยันเอาใจลูกค้าที่รักการดูแลตัวเองในเรื่องผิวพรรณและความงาม ล่าสุด หลัง
รีโนเวทสาขารัชดา-ห้วยขวาง ให้กลายเป็นจุดศูนย์รวมของความงามแบบครบวงจร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สวยสร้างได้”( Beauty Creativity) พร้อมอวดโฉมใหม่งามหรูทันสมัย และมอบบริการสุดประทับใจ มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ย่านกลางเมืองที่ใส่ใจและพิถีพิถันในการดูแลตัวเอง ความพิเศษของสาขานี้ ถือคอนเซ็ปต์ “The One & Only Beauty Night Clinic” แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่เปิดบริการให้ทุกคนมีผิวสวยและใบหน้าที่ดูดีขึ้น เปิดบริการทุกวันถึงตี 2 ย่านรัชดา
“เอเม่คลินิก สาขารัชดา-ห้วยขวาง” โฉมใหม่ พร้อมให้บริการคุณภาพแบบครบวงจรแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเสริมจมูก, เสริมหน้าอก, เสริมคาง, ดูดไขมัน, ทำตาสองชั้น, ตัดปีกจมูก, ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม, ปรับรูปปากให้สวยงาม, ผ่าตัดถุงใต้ตา, ฟิลเลอร์, ร้อยไหม, โบท็อกหน้าเรียว ฯลฯ ซึ่งครบคันด้านบริการและเทคโนโลยี
ติดตามความเคลื่อนไหวและทุกรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/aimeclinic/ และ https://www.aimeclinic.com/ หรือ LINE: AIME_CLINIC
###เกี่ยวกับ Aime’ Clinic (เอเม่คลินิก):

“Aime´ Clinic (เอเม่คลินิก) เชื่อว่าผู้หญิงเกิดมาต้องคู่กับความสวย และทุกคนสามารถสร้างสรรค์ความสวยตามแบบฉบับตัวเองได้อย่างปลอดภัย” พญ.เพ็ญลดา ครุธโกษา ผู้ก่อตั้งและบริหารเอเม่คลินิก กล่าวถึงจุดเริ่มต้นที่กลายเป็นแรงบันดาลใจในการก่อตั้ง Aime’ Clinic (เอเม่ คลินิก) สถาบันเสริมความงามที่ให้บริการด้านผิวพรรณ และศัลยกรรมครบวงจร โดยใช้ทักษะและความชำนาญของทีมแพทย์ในการรักษา ซึ่งมีมาตรฐาน และเทคโนโลยีของอุปกรณ์ที่ทันสมัย คุณภาพเทียบเท่าโรงพยาบาลขนาดใหญ่ พร้อมความโดดเด่นทางด้านการบริการจนได้รับการยอมรับและชื่นชมจากลูกค้า

พญ.เพ็ญลดา กล่าวต่อไปว่า “การสร้างเสริมความงามที่แท้จริง จะต้องสร้างจากภายใน (Health and Mental) และภายนอก (Appearance) ฉะนั้น Aime’ Clinic (เอเม่ คลินิก) จึงเป็นคลินิกด้านผิวพรรณและศัลยกรรมความงาม ที่พร้อมให้บริการครบวงจร ผู้มาใช้บริการจะพบทุกนวัตกรรมที่ทำให้คุณสวย และสาวกว่าที่คาดคิด เราได้เลือกสรรทุกนวัตกรรมความงามและทุกเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของสาวๆ ให้เป็นจริงและหมดความกังวลเรื่องผิวพรรณ (สิว, ฝ้า)  ริ้วรอย การปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม (Botox, Filler, Thread Face Lift, Mesolypolysis) รูปร่างศาสตร์ชะลอวัย (Anti-ageing)  ศัลยกรรมตกแต่ง”

 “สำหรับบริการใหม่ๆ ที่แตกต่างจากคลินิกสาขาอื่น คุณหมอแหวว เผยว่า คลินิกสาขาอื่นๆ ถ้าเป็นด้านความงาม เราจะเน้นด้านผิวพรรณและศัลยกรรมโดยเฉพาะ แต่สำหรับสาขานี้ นอกจากจะมีบริการพื้นฐานแล้ว เราได้มีการให้บริการที่แตกต่างเพิ่มเข้ามา อาทิ
การฝังเข็มหน้าใสตามศาสตร์แพทย์แผนจีน เป็นการฝังเข็มเพื่อความสวยงามที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน โดยการฝังเข็มจะกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตใต้ผิวหนังและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึง กระชับ ดูอ่อนเยาว์ สดใสยิ่งขึ้น นอกจากนี้บริเวณใบหน้าเป็นบริเวณที่มีลมปราณผ่านจำนวนมาก การฝังเข็มบนใบหน้าจึงส่งผลต่ออวัยวะภายใน ช่วยปรับสมดุลร่างกายและช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งจากภายในอีกด้วย

8

 
หลายท่านคงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับการเพิ่มความสูงโดยการฝังเข็ม แต่ก็อาจจะสงสัยว่าจริงหรือไม่ วันนี้ เอเม่ คลินิก จะพามาพบกับ คุณหมอโจ้ ผู้เชี่ยวชาญด้านแพทย์แผนจีน ที่จะให้ความรู้เพิ่มเติมในด้านนี้

จากการสอบถามคุณหมอนั้น คุณหมอได้กล่าวว่า การฝังเข็มนั้นสามารถเพิ่มความสูงได้ แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับ อายุ และกระดูกของบุคคลนั้น
กรณี การเพิ่มความสูงในผู้ใหญ่นั้น ผู้ที่สามารถเพิ่มความสูงได้ คือบุคคลนั้นอาจมีกระดูกสันหลังที่คดหรือเอียงหรือเบี้ยว การฝังเข็มจะช่วยปรับกระดูกสันหลังให้ตรง แต่ก็จะสามารถเพิ่มได้ประมาณ 1-2 เซนติเมตร ขึ้นอยู่กับรูปกระดูกสันหลังและการเอียงของแต่ละบุคคุล

อย่างไรก็ตาม การฝังเข็มจะสามารถช่วยเร่งการเพิ่ม growth hormone ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโต เพราะฉะนั้น จะแนะนำการฝังเข็มใน เด็กๆ ที่มีอายุไม่เกิน 10ขวบ ในช่วงวัยนี้ เป็นวัยที่กำลังเจริญเติบโต สามารถมารับการฝังเข็มเพื่อช่วยเร่งความสูงได้

สำหรับผลข้างเคียงในการฝังเข็มนั้น จะไม่มีผลข้างเคียงหรืออันตรายใดๆ  หรือถ้ามีก็คือน้อยมาก เพราะการฝังเข็มเป็นการรักษาและฟื้นฟูร่างกายโดยไม่ใช้ยา
สำหรับผู้ที่มีผลข้างเคียงนั้น อาจเป็นผู้ที่มีโรคประจำตัวอยู่ก่อนแล้ว เช่น ความดันสูง เพราะการฝังเข็มจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและระบบต่างๆในร่างกาย

แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนการฝังเข็ม ทางเอเม่คลินิก จะต้องมีการ ตรวจสอบประวัติคนไข้ อย่างละเอียด ก่อนอยู่แล้ว
ก่อนมาฝังเข็มจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารมาก่อน และห้ามดื่มแอลกอฮอลล์


ส่วนเรื่องรอยช้ำ หลังการฝังเข็มนั้น แทบจะไม่ปรากฏเลย หรือหากมีก็จะหายภายในประมาณอาทิตย์นึง
เพราะว่าขนาดของเข็มที่ใช้ในการฝังเข็มมีขนาดเล็กมากๆ มีประมาณ0.25  มิลลิเมตร 

แต่หากท่านใดที่ช้ำง่าย หรือเป็นแผลง่าย อาจเป็นเพราะมีเส้นเลือดเปราะบางหรือมีปัญหา เส้นเลือดแตกง่าย คือสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง

หลังฝังเข็ม ไม่มีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ ยกเว้นกลุ่มคนที่มีโรคความดัน หรือ บางท่านอาจมีอาการที่เรียกว่าเมาเข็ม คือมีการวิงเวียน นั่งพักสักครู่ก็หายเป็นปกติ


ติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ เอเม่คลินิก www.aimeclinic.com/
call center : 083-461-5666
Line: @aime_clinic

9

 
การลดน้ำหนัก มีหลากหลายทางเลือกมากมาย ในปัจจุบัน แต่การลดน้ำหนักที่ได้ผลและปลอดภัย หนึ่งในนั้นก็คือ วิธีการฝังเข็ม ซึ่งเป็นศาสตร์จากแพทย์แผนจีนที่มีมายาวนาน  หลายๆคน คงสงสัยว่า เอ แค่การฝังเข็มได้ผลจริงหรือ ? การฝังเข็ม ช่วยเรื่องการลดความอ้วน การลดน้ำหนักได้ไหม
วันนี้ เอเม่ คลินิก จึงหยิบยกประเด็นนี้มาสอบถาม คุณหมอโจ้ ผู้เชี่ยวชาญด้านแพทย์แผนจีน แห่ง เอเม่ คลินิก ค่ะ
มาฟังคำตอบของคุณหมอกันเลย
การฝังเข็ม ช่วยเรื่องการลดความอ้วน การลดน้ำหนักได้ไหมคะ ?

ช่วยได้เยอะครับ เพราะ การฝังเข็มจะไปกระตุ้นการทำงาน metabolism ของร่างกาย ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามรายบุคคล การฝังเข็มจะช่วยกระตุ้นให้การเผาผลาญดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เวลาออกกำลังกายจากเคยเผาผลาญได้ 10 เปอร์เซนต์ หลังฝังเข็มแล้ว ก็จะช่วยให้เผาผลาญ ได้สูงขึ้นได้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะช่วยในการเผาผลาญไขมันให้ดีขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับตัวบุคคลว่าจะสามารถเผาผลาญได้มากน้อยเพียงไหน

ถ้าอย่างนั้นการฝังเข็ม ได้ผลมากน้อยเพียงไหน
การฝังเข็ม เป็นการปรับรักษาจากภายใน ซึ่งอย่างที่ได้กล่าวไป คือจะต้องตรวจ วินิจฉัยอาการของแต่ละคนก่อน และ จะช่วยฟื้นฟูร่างกายจากเดิมที่ไม่แข็งแรง ก็ทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น หรือปรับร่างกายให้คงสภาพสู่ปกติจากป่วย หรือถ้าปกติอยู่แล้วก็ช่วยให้แข็งแรงขึ้นครับ ทั้งนี้ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน ซึ่งก่อนทำ คุณหมอจะมีการวินิจฉัยก่อนอยู่แล้วครับ


จุดเด่นของการฝังเข็มหรือแพทย์แผนจีนที่ เอเม่คลินิค โดดเด่นอย่างไร ?
สิ่งที่เป็นพื้นฐานอย่างแรกและเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ คุณหมอจะทำการวินิจฉัยและเป็นการวินิจฉัยที่ค่อนข้างแม่นยำ เพราะแพทย์แผนจีนหรือการฝังเข็มนั้น ไม่ใช่เพียงแต่ว่า เป็นการปักเข็มลงไปตามเส้นเท่านั้น แต่ที่สำคัญกว่า คือ การตรวจวินิจฉัยโรคว่ามีอาการอย่างไร เพื่อจะได้รักษาได้ตรงจุด ซึ่งขึ้นอยู่กับปัญหาหรืออาการของคนไข้ ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามราบุคคล และเมื่อ วินิจฉัยได้ตรงจุดแล้วจะทำให้ การรักษามีสิทธิภาพมากขึ้น ได้ผล และ หายเร็วขึ้นครับ และที่สำคัญที่สุดปลอดภัยครับ การเตรียมตัว

พักผ่อนให้เพียงพอ
รับประทานอาหารก่อนทำการฝังเข็ม
หากมีโรคประจำตัวต้องแจ้งให้คุณหมอทราบก่อน ไม่แนะนำหากมีความดันสูง
ห้ามดื่ม แอลกอฮอล์
ใส่เสื้อผ้าที่เหมาะ ที่จะเอื้ออำนวยต่อการฝังเข็มในบริเวณนั้นๆ

ข้อควรระวังหลังฝังเข็ม
ก็ไม่มีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ ยกเว้นกลุ่มคนที่มีโรคความดัน หรือ บางท่านอาจมีอาการมึนหลังฝังเข็ม ที่เรียกว่า อาการเมาเข็ม คือมีการวิงเวียน อยากอาเจียน ก็สามารถนั่งพัก ประมาณ 1 ชม. ก็หายครับ


การฝังเข็มนอกจากจะได้ผล แล้วยังไม่มีผลข้างเคียงอันตรายใด ๆ หากต้องการลดน้ำหนักหรือให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น การฝังเข็มก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจอีกทางหนึ่ง
ติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ เอเม่คลินิก www.aimeclinic.com/
call center : 083-461-5666
Line: @aime_clinic


10

ไม่ว่าจะทั้งผู้หญิง ผู้ชายบางทีการมีขนขึ้นในบางจุด ก็เป็นที่น่ารำคาญใจได้เหมือนกัน หากอยากมีผิวที่เรียบเนียนไร้กังวล แล้วละก็ ก็ต้องกำจัดขนให้หมดออกไปน่ะสิ บริเวณที่คนส่วนใหญ่กังวลก็มีตั้งแต่ ใต้วงแขน หรือจะเป็นบริเวณ แขน ขา รวมไปถึงขนบนใบหน้า หรือหนวดแมว อีกทั้งยังบริเวณบิกินี่ไลน์อีกด้วย แต่ เอ .. การกำจัดขนก็มีหลายวิธีด้วยกัน วิธีไหนปัง วิธีไหนพัง มาดูกันเล้ย
1.   การโกนขน เป็นวิธีที่นิยมเป็นอย่างมากเนื่องจาก
ข้อดี
ประหยัดเวลา รวดเร็ว
ค่าใช้จ่ายไม่สูง
ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน แค่เพียงมีมีดโกนเท่านั้น
ข้อเสีย
กำจัดขนได้เฉพาะบริเวณเหนือผิวหนัง ไม่สามารถกำจัดไปยังโคนรากขน ซึ่งเวลาขนเกิดใหม่ อาจเกิดการขนคุดหรือเป็นตอ ได้
เกิดการระคายเคืองผิวหรือคันได้ และหากทำติดต่อกันหลายๆครั้ง ขนอาจยิ่งแข็งและดกมากขึ้น
อาจติดเชื้อหากใช้ใบมีดที่ไม่สะอาด
อาจเป็นแผลและเป็นรอยดำได้
หากเกิดขนคุด ทำให้ผิวเป็นหนังไก่ ดูไม่เรียบเนียน ขาดความมั่นใจ
กำจัดขนได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น

2.   การแวกซ์
ข้อดี
ราคาไม่สูงมาก
ขนที่ขึ้นมาใหม่นิ่มและบางลง
สามารถทำเองได้ที่บ้าน
ข้อเสีย
เจ็บ เพราะต้องใช้แว็กซ์ในการดึงขนออกมา
หากทำไม่ถูกวิธี อาจเกิดแผลหรือระคายเคืองผิวหนัง ทำให้ผิวอักเสบ
หากทำไม่ถูกวิธี ไม่สามารถดึงรากขนออกมา ทำให้เกิดขนคุดได้
อาจเป็นแผลและเป็นรอยดำได้
กำจัดขนได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น
3.การถอน

ข้อดี
กำจัดได้ถึงบริเวณโคน
เก็บรายละเอียดการถอนได้ละเอียดดี
ประหยัดค่าใช้จ่าย
สามารถทำเองได้ที่บ้าน
ข้อเสีย
ใช้เวลานาน
หากทำไม่ดี อาจเป็นแผลและอักเสบ
หากทำไปนานๆ ผิวหนังอาจไม่เรียบเนียน เป็นลักษณะหนังไก่ได้
อาจเป็นแผลและเป็นรอยดำได้ทำให้เกิดความไม่มั่นใจ
กำจัดขนได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น

4.ครีมกำจัดขน

ข้อดี
ง่าย เพียงแค่ทาครีมตามวิธีการใช้
สามารถทำเองได้ที่บ้าน
ประหยัดเวลา รวดเร็ว
ไม่เจ็บ


ข้อเสีย –

กำจัดขนได้เฉพาะบริเวณเหนือผิวหนัง ไม่สามารถกำจัดไปยังโคนรากขน ซึ่งเวลาขนเกิดใหม่ อาจเกิดการขนคุดหรือเป็นตอ ได้
เกิดการระคายเคืองผิวหรือคันได้ และหากทำติดต่อกันหลายๆครั้ง ขนอาจยิ่งแข็งและดกมากขึ้น
หากเกิดขนคุด ทำให้ผิวเป็นหนังไก่ ดูไม่เรียบเนียน ขาดความมั่นใจ
ขนขึ้นใหม่เร็ว และ กำจัดขนได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น
5.Laser

ข้อดี
กำจัดขนได้ถึงโคนรากขน
หากทำซ้ำขนไม่ขึ้นมาอีก 
กำจัดขนในระยะยาว
ผิวเรียบเนียน
ผิวไม่หมองคล้ำหรือเป็นตอหรือหนังไก่เป็นแผลเป็น
เห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรก
ปลอดภัย

ข้อเสีย
ราคาอาจสูงกว่าวิธีอื่นๆ
ต้องทำซ้ำๆหลายครั้งจนกว่าขนจะหมดไปถาวร
หลังการทำเลเซอร์หมาด ๆ ต้องระวังแดด

การกำจัดขน นอกจากจะช่วยให้ผิวเรียบเนียน ดูสว่างขึ้น สะอาดเรียบร้อยและ เสริมความมั่นใจแล้ว ก็ยัง มีหลายรูปแบบ ให้เลือก แต่หากอยากกำจัดขนถาวรก็แนะนำการเลเซอร์เพราะจะช่วยเป็นการกำจัดขนในระยะยาว ไร้ปัญหาผิว และปลอดภัย เมื่อ เลเซอร์กับคลินิคที่เชื่อถือได้ หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม ก็ติดต่อที่ เอเม่ คลินิคได้ เพราะตอนนี้มีโปรโมชั่นปังๆ รับซัมเมอร์อยู่นะจ้ะ
ติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่
เอเม่คลินิก www.aimeclinic.com/
call center : 083-461-5666
Line: @aime_clinic

11

ช่วงซัมเมอร์ อยากจะไปพักผ่อน หลบหนีความวุ่นวาย ชาร์จพลังกายใจ หรือจะไปสนุกกับก๊วนเพื่อนๆ  หรือจะสวีทกับแฟน ก็คงหนีไม่พ้นไปการไปทะเล  ไม่ว่าจะสายถ่ายรูปสวยๆ หรือจะสาย activity ผจญภัย พร้อมลุยไปดำน้ำ ดูปะการัง การได้ออกไปเดินชายหาด ฟังเสียงคลื่น รับลมก็เหมือนเป็นการ healing  อย่างหนึ่ง   วันนี้เอเม่คลินิกก็เลย อยากจะมาแนะนำ ทริคเล็กๆน้อยเตรียมสวย ก่อนไปทะเลมาให้พร้อมปัง รับ summer 2018 นี้กันเลย
เติมวิตามินเตรียมผิวสวย ก่อนออกแดด
แน่นอนอยู่แล้ว ก่อนออกแดดก็ต้องทาครีมกันแดด ที่มีค่ามากกว่า spf 50+++  ไม่ว่าจะผิวหน้า หรือ ผิวกาย แต่แหม แดดแรงซะขนาดนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเสีย หมองคล้ำง่าย นอกจากการบำรุงภายนอกด้วยครีมต่างๆ การบำรุงผิวที่ได้ผล ก็ต้องมาจากภายใน ก็คือ การเติมวิตามินให้ผิว ซึ่งมีทั้งโปรแกรม aura white  เพื่อให้ผิวบลิ๊งบลิ๊ง เปล่งปลั่ง ออร่าไปกับประกายแดด หรือจะเป็นโปรแกรม booster เพื่อบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น เพิ่มภูมิคุ้มกัน ป้องกันการแพ้ง่ายอีกด้วย

กำจัดขน เพื่อผิวเรียบเนียน พร้อมใส่บิกินี่สุดแซ่บ
ไปทะเลขาดไม่ได้ก็ต้องใส่ชุดว่ายน้ำ แต่ถ้าจะให้ แซ่บจี๊ด พร้อมล่า ก็ต้องใส่บิกินี่อะสิ  เพื่อให้ปังๆ เราก็ควรกำจัดขน ให้ผิวเรียบเนียน ทั้งใต้วงแขน แขน ขา รวมไปถึง bikini line อีกด้วย ในปัจจุบันก็มีการกำจัดขนหลากหลายวิธีทั้งวิธีง่ายๆ อย่างการโกนหรือ การแว็กซ์ แต่ถ้าอยากจะให้กำจัดขนแบบระยะยาว แล้วผิวอย่างเนียนด้วย ก็แนะนำการทำเลเซอร์จะดีที่สุด ! ไม่เจ็บ ใช้เวลาไม่นาน แล้วก็มีผิวที่เรียบเนียน เสริมความมั่นใจ ไร้กังวลไปเลย

บ๊ายบาย ไขมันส่วนเกิน
จะอวดหุ่นสวย รับซัมเมอร์ แต่ไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการ เนี่ย จะทำยังไงดี นอกจากการออกกำลังกายแล้วก็ยังสามารถดูดไขมันในบริเวณที่ต้องการต่างๆเพื่อกำจัดส่วนเกิน ได้อีกด้วย เพราะเดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมใหม่ๆ ในการกำจัดไขมัน ซึ่งใช้เวลาไม่นานและรวดเร็ว

ฟื้นฟูผิวหลังออกแดด
หลังจากโดนทั้งแดดและน้ำทะเล มลภาวะต่างๆ หากต้องการฟื้นฟูผิวให้กลับมาปังเหมือนเดิม นอกจากจะเติมวิตามินผิวอย่างที่แนะนำไปข้างต้นแล้ว ก็ยังสามารถ ทำโปรแกรม cooling face   ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ลดรอยแดง กระชับรูขุมขน ให้ผิวหน้า กลับมาปังกว่าเก่าอีกด้วย  หรือจะทำทรีทเมนท์ต่างๆ ฟื้นฟูและบำรุงผิวให้เนียน ใสกิ๊ง


หากสนใจข้อมูลความงามเพิ่มเติม สามารถสอบถามที่ aime clinic ได้เลยค่ะ http://aimeclinic.com/

12

ช่วงนี้ ข่าวที่ชาว Bangkokian ผู้ใส่ใจสุขภาพทั้งภายในและภายนอกต้องระวังและตื่นตระหนกเป็นพิเศษ ก็คงหนีไม่พ้น ข่าวมลภาวะทางอากาศ ฝุ่น PM 2.5  ความจริงแล้ว มลพิษทางอากาศ ในเมืองหลวงเป็นสิ่งที่เคยเกิดขึ้นแล้ว เพียงแต่รอบนี้เกิดขึ้นเร็วกว่าปกติและมีช่วงเวลาที่ยาวนานกว่าเดิม 
ว่าแต่ ... ฝุ่น PM 2.5 คืออะไร ?
ฝุ่น PM 2.5  เป็นมลพิษทางอากาศ เพราะฝุ่นนี้มีขนาดขนาดเล็ก ไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM 2.5  หรือเทียบแล้วเล็กกว่า 3% ของเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผมของมนุษย์
 อ่าว แล้วมันเล็กเท่าไหนละเนี่ย ? พูดง่ายๆก็คือ โดยปกติแล้วฝุ่นจะมีน้ำหนักและจะจมสู่พื้นดิน แต่เจ้าฝุ่นตัวนี้มีขนาดเล็กม๊ากกกกก มาก จนลอยในอากาศ  เมื่อฝุ่นพิษพวกนี้ลอยอยู่ในอากาศ ก็ทำให้เราหายใจเข้าไปยังไงล่ะ  หากใครที่มีอาการภูมิแพ้ หรือเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจก็ต้องระวังไว้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

วันนี้ ทางเอเม่ ห่วงใยสุขภาพของทุกคน นอกจากการใส่หน้ากากที่เหมาะสมที่จะช่วยป้องกันแล้ว เราก็มีโปรแกรม boost ภูมิคุ้มกัน เพื่อเสริมสร้างให้ภูมิคุ้มกันเราแข็งแรงขึ้น ไม่เจ็บป่วยง่าย เสริมวิตามินให้ร่างกายได้ง่ายๆ
aime booster ตัวยาจะมี 💛สีเหลือง จะช่วยลดอาการอ่อนเพลีย เพิ่มภูมิคุ้มกัน แก้ผิวแพ้ง่าย สำหรับผู้ที่พักผ่อนน้อย ฟื้นฟูร่างกาย และยังบำรุงผิวให้กระจ่างใสอีกด้วย

13

 

‘อั่งเปา ตั้วตั้วไก้’สวัสดีปีใหม่จีน ขอให้ สุขภาพดี สดใส เฮงๆกันทุกคนนะคะ เนื่องในเทศกาลตรุษจีนนี้ สิ่งที่ได้มีอิทธิพลจากวัฒนธรรมจีนสืบต่อกันมาก็คือ โหงวเฮ้ง ซึ่งก็คงเถียงไม่ได้ เพราะหากจะทำอะไรนอกจากจะพึ่งความสามารถแล้วก็ต้องพึ่งฤกษ์พึ่งยามกันหน่อยละ
 วันนี้ก็เลยอยากจะมาแนะนำเคล็ดลับเล็กๆน้อย ในการปรับรูปหน้าให้ดูโหงวเฮ้งดี พร้อมรับทรัพย์ ตรุษจีน 2018 นี้กันเลยค่ะ
จุดแรกที่เห็นได้ชัดก็คือ หน้าผาก ซึ่งจะแสดงถึง สติปัญญา ความสุข ความรุ่งเรือง หน้าผากที่ดี จะต้องมีความโหนกนูน ความกว้างสูงที่เหมาะสม และเรียบเนียน ไร้ริ้วรอยใด ๆ  หากหน้าผากใส ปราศจากริ้วรอย ไม่มีรอย  ถือว่าดี ส่งเสริมให้ประสบความสำเร็จ ไร้อุปสรรค ทางเดินที่ก้าวไปเรียบเนียนแน่นอน

จุดที่สอง  เนินแก้มทั้งสอง แสดงถึง ความรักและคนรอบข้าง  ลักษณะที่ดีคือจะไม่มีร่องแก้ม ไร้ริ้วรอย อิ่มเอิบ เปล่งปลั่ง ดูเต็มอิ่ม นอกจากตำราจีนแล้ว ทางเกาหลีก็จะนิยมทำศัลยกรรม ยกตรงร่องแก้ม เพราะในสมัยก่อน โหงวเฮ้งคนชั้นสูงชาววังตรงร่องแก้มจะเรียบเนียน ไม่มีร่องลึก เพราะฉะนั้น คนเกาหลีเชื่อว่า หากใครมีร่องแก้มแล้วก็จะดูไม่ภูมิฐาน ดูไม่เหมือนคนชั้นสูงนั่นเอง แก้มลักษณะที่ดี จะเต็มอิ่มลากยาวลงไปถึงคาง เป็นลักษณะโหงวเฮ้งคุณหญิงคุณนาย

จุดที่สาม คาง
ตามโหงวเฮ้งเชื่อว่าคางที่ได้รูปกำลังดี ไม่สั้นและหุบจนเกินไปจะช่วยเรียกทรัพย์ได้ ในระยะยาวจะไม่ลำบาก มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ซึ่งลักษณะคางที่ดีจะต้องกลมมน ได้รูป ไม่แหลมเป็นกระดูก ไม่แบน จะเป็นคางที่แสดงถึงอำนาจ ความกล้าหาญ กำลังใจที่ดี และการจัดการกับบริวารที่ดีได้ด้วย ในขณะเดียวกันก็จะบ่งบอกถึงความรักความราบรื่นที่ดีได้ด้วย
จุดที่ สี่ ตา ดวงตาเปรียบเสมือนหน้าต่างของหัวใจ หากพูดคุยกับใครก็ต้องมองตาไว้ก่อนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นบริเวณรอบดวงตาจึงสำคัญมาก หางตาไม่ควรตก ตามตำราหากหางตาเฉียงลง  มักจะมองโลกในแง่ร้าย มักตีตนไปก่อนไข้ ชอบคล้อยตามผู้อื่น
 หางตาเฉียงขึ้น  ตามตำราคือ เป็นคนคล่องแคล่ว ว่องไว ช่างคิดช่างค้น เหมาะที่จะทำธุรกิจประสานงาน แต่จะเจ้ากี้เจ้าการผิวพรรณ เพื่อเสริม โชคลาภ  ผิวพรรณที่ดี ก็จะช่วยในเรื่องเสริมทรัพย์เช่นกัน ผิวพรรณที่ดีต้องชุ่มชื้น ไม่ขาดน้ำ ไม่มีรอยเหี่ยวย่น เนียนใส ไร้ฝากระ ผิวควรจะเนียนละเอียด ซึ่งผิวที่ดีไม่ได้หมายถึงสีผิว ไม่จำเป็นต้องขาว หากมีผิวขาว แต่ไม่เนียน ตามตำราคือชีวิตอาจลำบาก ได้
รูปหน้า หรือกรอบหน้าก็ควรจะเรียว ได้รูป ผู้หญิงที่มีรูปหน้ารูปไข่ จะเป็นเครื่องหมายแสดงว่า  เป็นคนใจเย็น  มีใจกรุณาต่อคนทั่วไปมีมีความคิด  มีคติธรรมประจำใจ  เป็นคนที่อนาคตจะมีแต่ความสุขราบรื่น  เป็นที่รักใคร่ของสามี และเป็นที่รักใคร่ต่อผู้พบเห็น
รูปหน้าหรือกรอบหน้า ควรจะเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย
ซึ่งหากใครกังวล ต้องการปรับรูปหน้า แต่ไม่อยากเจ็บตัวมาก ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาไม่นาน เห็นผลเร็ว คงอยู่นาน และที่สำคัญมาก คือ ปลอดภัย !

ก็สามารถยกกระชับใบหน้าได้ด้วยการร้อยไหม ซึ่งการร้อยไหมจะช่วย
ยกกระชับ ลดริ้วรอย บริเวณหน้าผากให้เต่งตึง สดใส ดูอ่อนวัย
ยกกระชับ บริเวณร่องแก้ม ไม่ให้แก้มห้อย หย่อนคล้อย ลดร่องแก้ม และร่องมุมปาก
ปรับรูปหน้า กรอบหน้า ไร้เหนียง ให้เข้ารูป วีเชพ
กำจัดเหนียงใต้คาง ผิวหนังหย่อนคล้อย คาง 2 ชั้น
ยกคิ้ว ยกหางตา  กำจัดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา ให้ดูเปล่งประกาย
นอกจากนี้ ยังสามารถกระชับตรงบริเวณลำคอ หรือปลายจมูกได้อีกด้วย
 

นอกจากการดูแลตัวเองเพื่อโชคลาภแล้ว เมื่อเราดูดีก็ช่วยเสริมความมั่นใจ ทำให้ทำอะไรก็ราบรื่น ไร้อุปสรรคไปได้ นอกจากจะสวยจากภายนอกแล้ว การสวยตั้งแต่ภายในก็ทำให้เราดูดี อิ่มเอิบได้เช่นกัน  อย่าลืมดูแลตัวเองทั้งจากภายนอกและภายในกันนะคะ


14
คนมีความรัก มักจะดูเด็กลงไปนิดนึง .. แต่หากใครอยากหน้าเด็กเลย ไม่ต้องรอใครมารัก ก็รักตัวเองได้ง่ายๆ แค่เสริมความงามให้กับตัวเอง ซึ่งในปัจจุบันมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลากหลายมากที่ชะลอริ้วรอยให้กับเรา หรือแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้า แต่สิ่งที่ทุกคนได้ยินบ่อยๆ คงหนีไม่พ้น การร้อยไหม
การร้อยไหม คือ เทคนิคในการยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึง ดูอ่อนเยากว่าอายุ  ฟื้นฟูสภาพผิว ลดริ้วรอย ด้วยไหมละลายโดย ทำให้ไม่ต้องเจ็บมากเพราะไม่มีการผ่าตัด  จึงทำให้ไม่ต้องพักฟื้น นอกจากนี้ยังใช้ในการปรับรูปหน้าให้เรียว กระชับขึ้น

การร้อยไหมเป็นนวัตกรรมที่ปลอดภัย และมีมานานแล้ว และมีต้นกำเนิดมาจากเกาหลี  ใช้เวลาในการทำไม่นานและ หลังทำก็จะเห็นผลได้ทันที
ซึ่งทางเอเม่คลินิก มีโปรแกรมร้อยไหมกุหลาบ ต้อนรับวาเลนไทน์มาบอกต่อกันล่ะ

ไหมกุหลาบ คืออะไร ที่เรียกว่าไหมกุหลาบเพราะตัวไหมมีลักษณะ คล้ายกุหลาบนั่นเอง คือ มีเงี่ยงโผล่ออกมารอบไหมเหมือนหนามกุหลาบ ไหมกุหลาบ ดีและต่างกว่าไหมอื่น อย่างไร? ไหมจะเส้นใหญ่กว่า เงี่ยงลึกกว่า ซึ่งจะทำให้ดึงหน้าได้มีประสิทธิภาพดีมากขึ้น เทียบเท่ากับ การทำ baby face หน้าเด็ก  และเมื่อไหมถูกร้อยลงไปใต้ชั้นผิวหนัง จะเกิดการยกกระชับผิวหน้าไม่ให้หย่อนคล้อย เพราะตัวเงี่ยงของไหมกุหลาบจะช่วยพยุง
หลังทำก็จะเห็นผลได้ทันที และคงสภาพอยู่ได้นานถึง 2 ปี แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเราเองด้วยนะ

จุดที่เหมาะกับการร้อยไหม

•   หางตาที่หย่อนลง
•   คิ้วที่ตก
•   ร่องแก้ม แก้มย้อย
•   ใต้คาง เหนียง
•   หน้าผาก
•   ทำให้หน้าเข้ารูป เรียว วีเชพ
•   ริ้วรอยร่องลึกต่างๆ

การร้อยไหมเป็นทางเลือกที่แนะนำ แต่ควรพิจารณาคลินิกและคุณหมอที่ไว้ใจได้ เพื่อจะได้สวยแบบปลอดภัย หน้าเด็กไปไหนใครก็ไม่เรียกป้าแน่นอน

15

 
ปัจจุบัน ผิวหน้าเราต้องเจอกับมลภาวะ สิ่งสกปรกมากมาย ทั้งจากฝุ่นละออง ควันรถยนต์ หรือแสงแดดที่จะทำลายผิวและสะสมอยู่ในใต้ชั้นผิวหน้าของเรา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดสิว ฝ้า กระได้
หรือหากใครมีผิวหน้าที่ขาวอยู่แล้วแต่ดูไม่สดใส ดูซีดเซียว ไม่เปล่งประกาย
ทางเอเม่ ขอแนะนำโปรแกรม AURA FACIAL BRIGHTENING PROGRAM  ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าเปล่งประกาย สดใสกว่าที่เคย ดูมีออร่ามาแต่ไกล  เพราะโปรแกรมนี้จะทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกด้วยเครื่องมือ เพื่อให้ผิวหน้าสะอาดเกลี้ยงเกลา พร้อมรับวิตามินสูตร intensive ต่อผิวที่จะใช้เครื่องผลักเข้าไปในชั้นผิวให้ผิวขาวใส ออร่า และมี 3  เสต็ปง่ายๆ  ดังนี้
Step 1 OXYGEN JET PEEL 
เพื่อทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและหมดจดยิ่งขึ้น ทาง Aime จะใช้เครื่องมือ OXYGEN JET PEEL   ที่จะผลัดเซลล์ผิวด้วยแรงดันน้ำ และอากาศ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและสิ่งสกปรกออกไปได้เป็นอย่างดี
 

Step 2 Meso No needle ขั้นต้อนนี้ก็จะเป็นการผลักวิตามินสูตรเข้มข้นที่เหมาะกับผิว เข้าไปในชั้นผิว โดยวิธี Mesotherapy ไม่ใช้เข็ม ซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพกว่าปกติ ไม่เจ็บตัวและไม่ทำให้ผิวบอบช้ำ
 

Step 3  Mask  Gold  ทองคำ เมื่อผิวได้รับวิตามินแล้ว ก็จะเข้าสู่ เสต็ปที่มาส์กเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายให้ผิวหน้า และมาส์กทองคำจะช่วยเผยผิว ให้ผิวเปล่ง ประกาย  ชุ่มชื้น คุณสมบัติของทองคำ จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ และลดริ้วรอยบนใบหน้า

 
แค่ 3 เสต็ปง่ายๆ ก็ทำให้ผิวหน้ากลับมา Blink Bright Aura ได้กว่าที่เคย
หากเรามีผิวหน้าที่เปล่งประกาย ก็จะช่วยเสริมความมั่นใจทำอะไรปังแน่นอน

หน้า: [1] 2