แสดงกระทู้ - auaulorv : ศัลยกรรม ความงาม และสุขภาพ สำหรับผู้หญิง

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - auaulorv

หน้า: [1]
1
ตอนนี้  ยังรู้สึกเจ็บมั้ยคะ

3
ดูอินเตอร์ขึ้นนะคะ 

4
ตอนนี้มีความตุฃึงๆ หน้าผากป่ะคะ

5
ดูเซ็กซี่ขึ้น

6
เจ็บมั้ยอ่าคะ  ตอนทำหลับรึป่าว

7
หล่อจัง เอ้ยตาสวยจัง
แฮะแฮะ ขอบคุณค้าบบบ
ค่าเสียหายเท่าไหร่เหรอค่ะ
ผมทำฟรีครับ เป็นผู้โชคดีจากกิจกรรมของแฟนเพจ Masterpiece Clinic by Dr.Sae ครับ

8


ชั้นตาไม่ชัด หน้าเลยเหมือนคนเซ็งๆ ตลอด จนบางครั้งก็รู้สึกเซ็งจริงๆ
สวัสดีคร้าบบบบ ทุกคน~ วันนี้ผมมีปัญหาเรื่องชั้นตาไม่ชัดที่เป็นปัญหาที่หนักใจมานานมาก แต่วันนี้ผมขจัดปัญหานี้ออกไปได้แล้วเลยอยากมาเล่าประสบการณ์แก้ปัญหาตาของผมมาเล่าสู่กันฟังแบบเพื่อนสู่เพื่อนกันนะคับ เผื่อใครที่มีปัญหาแบบผมเนี่ย อยากจะแก้ปัญหาด้วยวิธีทำตาสองชั้นแบบผมจะได้ไม่งงกันนะ ว่าเวลาทำออกมาแล้วจะดูเป็นยังไง เจ็บบ้างไหม ดูแลยังไง แล้วเค้าทำยังไงกับตาผมบ้าง มาดูกันเถอะคับ


บางคนก็บอกว่าผมหน้าตากวนบาทา (ผมไม่ได้ตั้งใจนะคร้าบบบ)
ปัญหาของผมที่มีและผมรู้สึกว่ามันแย่คือผมชั้นตาดูไม่ชัดคับ บางครั้งก็เหมือนเป็นคนตาตี่แบบอาตี๋เลย บางครั้งก็เหมือนมีชั้นตาปูดขึ้นมา หน้าตาเลยดูกวนบาทาจริงๆ แล้วชั้นตาที่บอกว่าบางครั้งมีขึ้นมาบางๆ มันก็ดูไม่เท่ากันด้วย เวลาส่องกระจก หรือถ่ายรูป ผมว่าหน้ามันดูแปลก จะมีชั้นตาก็ไม่เชิง จะเป็นตาตี่ๆ ก็ไม่ใช่ เลยทำให้ผมอยากทำตาคับ เพจที่เฝ้าติดตามมาตลอดก็คือเพจของมาสเตอร์พีซ คลินิกคับ คิดว่าถ้าเก็บเงินได้พอจะมาทำตากับที่นี่ แต่แล้ววันนึงฟ้าก็เมตตา ฮ่าๆ
โชคดีที่ผมได้เล่นกิจกรรมจากทางมาสเตอร์พีซ คลินิกเค้าแจกศัลยกรรมตาสองชั้นฟรี โอกาสดีแบบนี้เล่นซิคับรออะไร และผมได้เป็นผู้โชคดีจากกิจกรรมนี้  โอ๊ยยย ทั้งตื่นเต้นและดีใจ ผมรีบติดต่อกับทางคลินิกเลยคับ ทางคลินิกนัดวันเวลาให้ผมปรึกษากับแพทย์ก่อน ผมได้ทำตาสองชั้นกับคุณหมอกาญจนา หรือคุณหมอหนู จากที่ผมไปหารีวิวมาอ่านก็รู้สึกว่าคุณหมอมือโปรดีคับ แก้ไขปัญหาตาได้แทบทุกแบบ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงคับที่เข้ามาให้คุณหมอทำ


เวลาเพิ่งตื่นตาก็จะบวมๆ ดูเหมือนไม่มีชั้นตาเลยคับ
วันปรึกษาคุณหมอดูใส่ใจและให้คำแนะนำดีคับ พนง.ที่นี่ก็ดูแลดี ไม่ได้แบ่งแยกว่าผมเป็นคนที่มาทำฟรีเลยคับ ตอนที่คุยกับคุณหมอผมบอกว่าผมอยากได้ชั้นตาที่ดูเป็นธรรมชาติ แบบเหมือนไม่ได้ศัลยกรรมอ่ะคับ
คุณหมอตรวจชั้นตาเค้าบอกว่าผมเป็นคนไม่มีชั้นตาเลย มีร่องตาลึก ถ้าทำชั้นตาใหญ่แล้วจะดูแปลก  คุณหมอเอาอุปกรณ์มาวัดชั้นตาให้ (เห็นบางที่ใช้แค่ไม้จิ้มฟัน แต่ที่นี่ใช้เป็นเครื่องมือแพทย์เลยคับ ดูพร้อมและโปรดี) หลับตา ลืมตา อยู่หลายทีพร้อมให้ผมส่องกระจกดูไปด้วยและอธิบายไปด้วย คุณหมออธิบายว่าจะทำชั้นตา โดยกรีดชั้นตาเพื่อแก้ไขร่องตาที่ลึก ใช้วิธีกรีดจากหัวตาจนถึงบริเวณกลางดวงตา และเปิดหัวตาให้ดูโตขึ้นด้วยคับ ชั้นตาใหม่จะไม่หนามากทำให้ดูเป็นธรรมชาติ  ส่วนตอนทำไม่เจ็บ  จะเจ็บช่วงฉีดยาชานิดนึง แค่ช่วงแรก 3-4 วัน อาจจะบวมมากแต่หลังจากนั้นก็จะเริ่มยุบและรอยก็จะค่อยๆ จางลง แต่ว่าขึ้นอยู่กับตัวผมด้วยว่าเป็นคนช้ำง่ายไหม ถ้าช้ำง่ายอาจจะหายช้ำช้าหน่อย
คุยเสร็จพนักงานก็นัดวันเวลาทำตาอีกครั้งคับ เพื่อให้ผมมีเวลาเตรียมพร้อมก่อนทำด้วย แถมยังแนะนำว่าไม่ควรสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ หรือพักผ่อนน้อย เพราะอาจมีผลต่อการผ่าตัด และทำให้หายช้ำ หายบวมช้าได้คับ


เปิดตาเปิดใจให้มาสเตอร์พีซ คลินิก เสกตาสองชั้นหวานๆให้คับผม
เห็นรูปแล้วคงรู้แล้วสินะคับว่าผมจะเข้าไปทำตาแล้ว ขอเก็บซักรูปก่อนเข้าห้องคับ  เพราะพอเข้าห้องผ่าตัดแล้วพนง. ไม่ให้นำของใดๆ เข้าห้องคับ อีกอย่างตอนทำตาผมต้องหลับตาอยู่แล้ว เล่นโทรศัพท์ไปก็ไม่ได้อยู่ดี ขอเล่าตอนทำนิดนึงนะคับ เพราะมันเร็วมากแล้วขั้นตอนก็ไม่ได้รู้สึกว่าเยอะอะไร คือพอผมเข้าห้องผ่าตัดนะคับ ผมก็ต้องนอนรอที่เตียง คุณหมอก็จะมาแล้วให้หลับตาคับ จากนั้นรู้สึกว่าคุณหมอเอาอะไรมาขีดๆที่ตา แล้วก็ฉีดยาชาคับ(ที่รู้เพราะคุณหมอบอกก่อนนะคับว่าจะทำอะไรบ้าง) จากนั้นผมก็ไม่รู้สึกอะไรแล้วคับเพราะมันชา ฮ่าๆ ตัดภาพมาอีกทีคือคุณหมอให้ลืมตาแล้วก็มาทำอะไรบ้างอย่างช่วงหัวตาคับ ตอนนั้นก็รู้สึกหวาดเสียว แต่ไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลยนอนเกร็งให้คุณหมอทำตาไป แปปเดียวก็เสร็จคับ เร็วมาก


เสร็จแล้วคร้าบบบ เร็วมาก คุณหมอฝีมือจริงๆ คับ


ขอแชะรูปกับคุณหมอซักที
พอทำเสร็จคุณหมอก็ให้นอนพักแล้วก็ประคบเย็นคับ พยาบาลก็แนะนำว่าหลังทำควรดูแลยังไงบ้าง แต่ไม่ยากคับ แค่ช่วงแรกอย่าให้ตาโดนน้ำเด็ดขาด!!!!! ประคบเย็นบ่อยๆ ทานยาให้ตรงเวลาแค่นี้เองคับ


ตาปรือมากคับ ถ้าถามว่าเจ็บไหม ต้องบอกเลยว่าไม่~
หลังทำไปวันแรกนะคับ ตาบวมมากรู้สึกปวดตาตุบๆ เป็นบางเวลา  แต่จะไม่จับตาเล่นเด็ดขาดคับ มีทำความสะอาดแผลวันละสองครั้ง แล้วก็ประคบเย็น หน้าผมก็ใช้ทิชชู่เปียกในเซเว่นเช็ดเอาคับ


มาตัดไหมคับ รอ รอ ลุ้น ลุ้น ให้ผ่านไปด้วยดี


ตอนตัดไหม ความรู้สึกมันแค่ เจ็บนิดๆ นะ เจ็บนิดๆ นะ เจ็บเหมือนมดกัดนิดเดียว~~
เพราะผมติดธุระและแผลที่ตาก็แห้งเร็วมาก ทำให้ผมเข้ามาตัดไหมที่คลินิกตั้งแต่วันที่ 5 คับ เสียดายที่ไม่ได้เจอคุณหมอเพราะคิวแน่นมาก แต่พนง.บอกว่ามา Follow Up อีกทีตอนครบ 1 เดือนก็ได้ เพราะดูแล้วตาผมไม่ได้ดูมีปัญหาอะไร ส่วนตัวผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรด้วย


อาทิตย์เดียวก็เริ่มเข้าแล้วคับ หายไวมากเว่อ
ดูแลตาจนผ่านไปอาทิตย์นึงได้ รู้สึกว่าเวลาผ่านไปไวเว่อ ตาก็ยุบไวเว่อๆ เหมือนกันคับตอนนี้ตาไม่ปวดแล้วคับ แต่ยังรู้สึกว่ามันยังบวมอยู่นิดหน่อย ถ้าสังเกตรอยที่ตานั้นคือชั้นตาที่คุณหมอเย็บไว้นะคับ ไม่ใช่รอยแผลเป็น รอยแผลจะซ่อนใต้รอยพับตาอีกทีคับ


อาทิตย์ที่ 2 รอยช้ำก็ไม่มีแล้วคับ ตาที่ได้ดูออกมาธรรมชาติมากคับ
วีคแรกผ่านไปอย่างรวดเร็ววีคที่สองก็เช่นกันคับ รู้สึกตื่นเต้นที่ตาดูเข้ามากขึ้นเรื่อยๆ แถมรอยช้ำบวมก็จางลงไปเยอะ ตาก็ดูหวานดีคับ ดูเหมือนมีตาสองชั้นมาแต่เกิด ฮ่าๆ


ไวเหมือนโกหกว่าผ่านไป 1 เดือนแล้ว ยอมรับเลยคับว่าตอนแรกกลัวว่าจะออกมาไม่ดี แต่ตอนนี้ปลื้มมาก
ในที่ที่สุดก็ครบ 1 เดือนคับ ตาเข้าที่ ดูธรรมชาติ  ยิ่งได้เข้าไปคุยกับคุณหมอก็เลยถามถึงข้อข้องใจว่าถ้าผ่านไปนานกว่านี้ ชั้นตาจะตกลงบ้างไหม คุณหมอก็ตอบเคลียร์ดีคับว่า ตอนนี้ชั้นตาก็จะยังคงเป็นแบบนี้แหละ แต่ถ้าเวลาผ่านไปเราอายุมากขึ้น หนังตาก็จะตกหย่อนได้ตามสภาพ  ซึ่งโอเคข้อนี้ผมเข้าใจคับ ว่าถ้าแก่ไปอะไรๆ มันก็ไม่ได้อยู่ทนเหมือนเดิมอยู่แล้ว ส่วนปัญหาอื่นๆ ว่าจะติดเชื้อไหม จะเป็นคีลอยด์ไหมอันนี้ ไม่มีคับ


มาFollow-up คับ


คุณหมอใจดี น่ารักมากคับ


ก่อนทำตาไม่ชัดดูเหวี่ยง หลังทำชั้นตาชัดหวานดูธรรมชาติมากคับ


รับปริญญาก็โพสท่าแบบมั่นใจได้แล้วคับ

 
ตาสวยๆ สร้างได้ด้วยมือหมอนะคับ ฮ่าๆ
ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ มีตาดี ก็เหมือนมีโชคมากขึ้น เพราะความมั่นใจก็ตามมาจริงๆ ตั้งแต่หลังทำตาไป ส่วนผลตอบรับก็ดีนะ   เพราะไม่มีใครคิดว่าอย่างผมคิดที่จะอยากศัลยกรรมได้เหมือนกัน ผมเองยังงงๆว่า ทำไมมาถึงจุดนี้ได้  ฮ่าๆ แล้วทำออกมาดีด้วยแล้ว หลายคนก็ชอบลุคใหม่ลุคนี้คับ สุดท้ายนี้แล้วขอฝากเลยนะคับว่าถ้ามีปัญหาอย่าปล่อยไว้จนรู้สึกขาดความมั่นใจ ลองเข้ามาปรึกษาที่มาสเตอร์พีซ คลินิกได้นะคับ รู้มาว่าที่นี่ไม่ต้องเสียค่าปรึกษา และให้คำปรึกษาได้ดีมากคับ ขอให้มีดวงตาที่หวานสดใสเหมือนผมกันคับ โชคดีนะคับ

หน้า: [1]