หัวข้อ: ทำตาสองชั้นมา ตาหวานน่าชิมไหมคับ:)  (อ่าน 372 ครั้ง)

auaulorv

  • *
  • กระทู้: 8


ชั้นตาไม่ชัด หน้าเลยเหมือนคนเซ็งๆ ตลอด จนบางครั้งก็รู้สึกเซ็งจริงๆ
สวัสดีคร้าบบบบ ทุกคน~ วันนี้ผมมีปัญหาเรื่องชั้นตาไม่ชัดที่เป็นปัญหาที่หนักใจมานานมาก แต่วันนี้ผมขจัดปัญหานี้ออกไปได้แล้วเลยอยากมาเล่าประสบการณ์แก้ปัญหาตาของผมมาเล่าสู่กันฟังแบบเพื่อนสู่เพื่อนกันนะคับ เผื่อใครที่มีปัญหาแบบผมเนี่ย อยากจะแก้ปัญหาด้วยวิธีทำตาสองชั้นแบบผมจะได้ไม่งงกันนะ ว่าเวลาทำออกมาแล้วจะดูเป็นยังไง เจ็บบ้างไหม ดูแลยังไง แล้วเค้าทำยังไงกับตาผมบ้าง มาดูกันเถอะคับ


บางคนก็บอกว่าผมหน้าตากวนบาทา (ผมไม่ได้ตั้งใจนะคร้าบบบ)
ปัญหาของผมที่มีและผมรู้สึกว่ามันแย่คือผมชั้นตาดูไม่ชัดคับ บางครั้งก็เหมือนเป็นคนตาตี่แบบอาตี๋เลย บางครั้งก็เหมือนมีชั้นตาปูดขึ้นมา หน้าตาเลยดูกวนบาทาจริงๆ แล้วชั้นตาที่บอกว่าบางครั้งมีขึ้นมาบางๆ มันก็ดูไม่เท่ากันด้วย เวลาส่องกระจก หรือถ่ายรูป ผมว่าหน้ามันดูแปลก จะมีชั้นตาก็ไม่เชิง จะเป็นตาตี่ๆ ก็ไม่ใช่ เลยทำให้ผมอยากทำตาคับ เพจที่เฝ้าติดตามมาตลอดก็คือเพจของมาสเตอร์พีซ คลินิกคับ คิดว่าถ้าเก็บเงินได้พอจะมาทำตากับที่นี่ แต่แล้ววันนึงฟ้าก็เมตตา ฮ่าๆ
โชคดีที่ผมได้เล่นกิจกรรมจากทางมาสเตอร์พีซ คลินิกเค้าแจกศัลยกรรมตาสองชั้นฟรี โอกาสดีแบบนี้เล่นซิคับรออะไร และผมได้เป็นผู้โชคดีจากกิจกรรมนี้  โอ๊ยยย ทั้งตื่นเต้นและดีใจ ผมรีบติดต่อกับทางคลินิกเลยคับ ทางคลินิกนัดวันเวลาให้ผมปรึกษากับแพทย์ก่อน ผมได้ทำตาสองชั้นกับคุณหมอกาญจนา หรือคุณหมอหนู จากที่ผมไปหารีวิวมาอ่านก็รู้สึกว่าคุณหมอมือโปรดีคับ แก้ไขปัญหาตาได้แทบทุกแบบ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงคับที่เข้ามาให้คุณหมอทำ


เวลาเพิ่งตื่นตาก็จะบวมๆ ดูเหมือนไม่มีชั้นตาเลยคับ
วันปรึกษาคุณหมอดูใส่ใจและให้คำแนะนำดีคับ พนง.ที่นี่ก็ดูแลดี ไม่ได้แบ่งแยกว่าผมเป็นคนที่มาทำฟรีเลยคับ ตอนที่คุยกับคุณหมอผมบอกว่าผมอยากได้ชั้นตาที่ดูเป็นธรรมชาติ แบบเหมือนไม่ได้ศัลยกรรมอ่ะคับ
คุณหมอตรวจชั้นตาเค้าบอกว่าผมเป็นคนไม่มีชั้นตาเลย มีร่องตาลึก ถ้าทำชั้นตาใหญ่แล้วจะดูแปลก  คุณหมอเอาอุปกรณ์มาวัดชั้นตาให้ (เห็นบางที่ใช้แค่ไม้จิ้มฟัน แต่ที่นี่ใช้เป็นเครื่องมือแพทย์เลยคับ ดูพร้อมและโปรดี) หลับตา ลืมตา อยู่หลายทีพร้อมให้ผมส่องกระจกดูไปด้วยและอธิบายไปด้วย คุณหมออธิบายว่าจะทำชั้นตา โดยกรีดชั้นตาเพื่อแก้ไขร่องตาที่ลึก ใช้วิธีกรีดจากหัวตาจนถึงบริเวณกลางดวงตา และเปิดหัวตาให้ดูโตขึ้นด้วยคับ ชั้นตาใหม่จะไม่หนามากทำให้ดูเป็นธรรมชาติ  ส่วนตอนทำไม่เจ็บ  จะเจ็บช่วงฉีดยาชานิดนึง แค่ช่วงแรก 3-4 วัน อาจจะบวมมากแต่หลังจากนั้นก็จะเริ่มยุบและรอยก็จะค่อยๆ จางลง แต่ว่าขึ้นอยู่กับตัวผมด้วยว่าเป็นคนช้ำง่ายไหม ถ้าช้ำง่ายอาจจะหายช้ำช้าหน่อย
คุยเสร็จพนักงานก็นัดวันเวลาทำตาอีกครั้งคับ เพื่อให้ผมมีเวลาเตรียมพร้อมก่อนทำด้วย แถมยังแนะนำว่าไม่ควรสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ หรือพักผ่อนน้อย เพราะอาจมีผลต่อการผ่าตัด และทำให้หายช้ำ หายบวมช้าได้คับ


เปิดตาเปิดใจให้มาสเตอร์พีซ คลินิก เสกตาสองชั้นหวานๆให้คับผม
เห็นรูปแล้วคงรู้แล้วสินะคับว่าผมจะเข้าไปทำตาแล้ว ขอเก็บซักรูปก่อนเข้าห้องคับ  เพราะพอเข้าห้องผ่าตัดแล้วพนง. ไม่ให้นำของใดๆ เข้าห้องคับ อีกอย่างตอนทำตาผมต้องหลับตาอยู่แล้ว เล่นโทรศัพท์ไปก็ไม่ได้อยู่ดี ขอเล่าตอนทำนิดนึงนะคับ เพราะมันเร็วมากแล้วขั้นตอนก็ไม่ได้รู้สึกว่าเยอะอะไร คือพอผมเข้าห้องผ่าตัดนะคับ ผมก็ต้องนอนรอที่เตียง คุณหมอก็จะมาแล้วให้หลับตาคับ จากนั้นรู้สึกว่าคุณหมอเอาอะไรมาขีดๆที่ตา แล้วก็ฉีดยาชาคับ(ที่รู้เพราะคุณหมอบอกก่อนนะคับว่าจะทำอะไรบ้าง) จากนั้นผมก็ไม่รู้สึกอะไรแล้วคับเพราะมันชา ฮ่าๆ ตัดภาพมาอีกทีคือคุณหมอให้ลืมตาแล้วก็มาทำอะไรบ้างอย่างช่วงหัวตาคับ ตอนนั้นก็รู้สึกหวาดเสียว แต่ไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลยนอนเกร็งให้คุณหมอทำตาไป แปปเดียวก็เสร็จคับ เร็วมาก


เสร็จแล้วคร้าบบบ เร็วมาก คุณหมอฝีมือจริงๆ คับ


ขอแชะรูปกับคุณหมอซักที
พอทำเสร็จคุณหมอก็ให้นอนพักแล้วก็ประคบเย็นคับ พยาบาลก็แนะนำว่าหลังทำควรดูแลยังไงบ้าง แต่ไม่ยากคับ แค่ช่วงแรกอย่าให้ตาโดนน้ำเด็ดขาด!!!!! ประคบเย็นบ่อยๆ ทานยาให้ตรงเวลาแค่นี้เองคับ


ตาปรือมากคับ ถ้าถามว่าเจ็บไหม ต้องบอกเลยว่าไม่~
หลังทำไปวันแรกนะคับ ตาบวมมากรู้สึกปวดตาตุบๆ เป็นบางเวลา  แต่จะไม่จับตาเล่นเด็ดขาดคับ มีทำความสะอาดแผลวันละสองครั้ง แล้วก็ประคบเย็น หน้าผมก็ใช้ทิชชู่เปียกในเซเว่นเช็ดเอาคับ


มาตัดไหมคับ รอ รอ ลุ้น ลุ้น ให้ผ่านไปด้วยดี


ตอนตัดไหม ความรู้สึกมันแค่ เจ็บนิดๆ นะ เจ็บนิดๆ นะ เจ็บเหมือนมดกัดนิดเดียว~~
เพราะผมติดธุระและแผลที่ตาก็แห้งเร็วมาก ทำให้ผมเข้ามาตัดไหมที่คลินิกตั้งแต่วันที่ 5 คับ เสียดายที่ไม่ได้เจอคุณหมอเพราะคิวแน่นมาก แต่พนง.บอกว่ามา Follow Up อีกทีตอนครบ 1 เดือนก็ได้ เพราะดูแล้วตาผมไม่ได้ดูมีปัญหาอะไร ส่วนตัวผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรด้วย


อาทิตย์เดียวก็เริ่มเข้าแล้วคับ หายไวมากเว่อ
ดูแลตาจนผ่านไปอาทิตย์นึงได้ รู้สึกว่าเวลาผ่านไปไวเว่อ ตาก็ยุบไวเว่อๆ เหมือนกันคับตอนนี้ตาไม่ปวดแล้วคับ แต่ยังรู้สึกว่ามันยังบวมอยู่นิดหน่อย ถ้าสังเกตรอยที่ตานั้นคือชั้นตาที่คุณหมอเย็บไว้นะคับ ไม่ใช่รอยแผลเป็น รอยแผลจะซ่อนใต้รอยพับตาอีกทีคับ


อาทิตย์ที่ 2 รอยช้ำก็ไม่มีแล้วคับ ตาที่ได้ดูออกมาธรรมชาติมากคับ
วีคแรกผ่านไปอย่างรวดเร็ววีคที่สองก็เช่นกันคับ รู้สึกตื่นเต้นที่ตาดูเข้ามากขึ้นเรื่อยๆ แถมรอยช้ำบวมก็จางลงไปเยอะ ตาก็ดูหวานดีคับ ดูเหมือนมีตาสองชั้นมาแต่เกิด ฮ่าๆ


ไวเหมือนโกหกว่าผ่านไป 1 เดือนแล้ว ยอมรับเลยคับว่าตอนแรกกลัวว่าจะออกมาไม่ดี แต่ตอนนี้ปลื้มมาก
ในที่ที่สุดก็ครบ 1 เดือนคับ ตาเข้าที่ ดูธรรมชาติ  ยิ่งได้เข้าไปคุยกับคุณหมอก็เลยถามถึงข้อข้องใจว่าถ้าผ่านไปนานกว่านี้ ชั้นตาจะตกลงบ้างไหม คุณหมอก็ตอบเคลียร์ดีคับว่า ตอนนี้ชั้นตาก็จะยังคงเป็นแบบนี้แหละ แต่ถ้าเวลาผ่านไปเราอายุมากขึ้น หนังตาก็จะตกหย่อนได้ตามสภาพ  ซึ่งโอเคข้อนี้ผมเข้าใจคับ ว่าถ้าแก่ไปอะไรๆ มันก็ไม่ได้อยู่ทนเหมือนเดิมอยู่แล้ว ส่วนปัญหาอื่นๆ ว่าจะติดเชื้อไหม จะเป็นคีลอยด์ไหมอันนี้ ไม่มีคับ


มาFollow-up คับ


คุณหมอใจดี น่ารักมากคับ


ก่อนทำตาไม่ชัดดูเหวี่ยง หลังทำชั้นตาชัดหวานดูธรรมชาติมากคับ


รับปริญญาก็โพสท่าแบบมั่นใจได้แล้วคับ

 
ตาสวยๆ สร้างได้ด้วยมือหมอนะคับ ฮ่าๆ
ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ มีตาดี ก็เหมือนมีโชคมากขึ้น เพราะความมั่นใจก็ตามมาจริงๆ ตั้งแต่หลังทำตาไป ส่วนผลตอบรับก็ดีนะ   เพราะไม่มีใครคิดว่าอย่างผมคิดที่จะอยากศัลยกรรมได้เหมือนกัน ผมเองยังงงๆว่า ทำไมมาถึงจุดนี้ได้  ฮ่าๆ แล้วทำออกมาดีด้วยแล้ว หลายคนก็ชอบลุคใหม่ลุคนี้คับ สุดท้ายนี้แล้วขอฝากเลยนะคับว่าถ้ามีปัญหาอย่าปล่อยไว้จนรู้สึกขาดความมั่นใจ ลองเข้ามาปรึกษาที่มาสเตอร์พีซ คลินิกได้นะคับ รู้มาว่าที่นี่ไม่ต้องเสียค่าปรึกษา และให้คำปรึกษาได้ดีมากคับ ขอให้มีดวงตาที่หวานสดใสเหมือนผมกันคับ โชคดีนะคับ
เมื่อ: มกราคม 23, 2018

kaizz

  • *
  • กระทู้: 5
หล่อจัง เอ้ยตาสวยจัง
ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 23, 2018

featuring

  • *
  • กระทู้: 8
ค่าเสียหายเท่าไหร่เหรอค่ะ
ตอบกลับ #2 เมื่อ: มกราคม 24, 2018

auaulorv

  • *
  • กระทู้: 8
หล่อจัง เอ้ยตาสวยจัง
แฮะแฮะ ขอบคุณค้าบบบ
ค่าเสียหายเท่าไหร่เหรอค่ะ
ผมทำฟรีครับ เป็นผู้โชคดีจากกิจกรรมของแฟนเพจ Masterpiece Clinic by Dr.Sae ครับ
ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 07, 2018

jajaajaaja3

  • *
  • กระทู้: 4
ขอตกหลุมรักได้มั้ย  อิอิ
ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2018