หัวข้อ: ปลูกผมแบบ FUE มาเกือบ 5 เดือน ได้ผลลัพธ์แบบนี้ดีไหมครับ ?  (อ่าน 369 ครั้ง)

PeePeeraponggg

 • *
 • กระทู้: 4
ผมน้อยผมบางทำให้เสียความมั่นใจขึ้นมากครับ พีร์พยายามมองหาวิธีแก้ไขปัญหามาตลอด ทั้งที่ปกติก็เป็นคนไม่ใส่หมวก พยายามไม่สระผมตอนกลางคืน ปรับตัวเพื่อลดปัญหาผมให้ดีขึ้น แต่ก็แทบไม่ช่วยอะไรเลย ปัญหาผมร่วงยังมีมาเรื่อยๆ ทำให้เวลาติดต่อคุยงานก็ขาดความมั่นใจด้วยครับ


สวัสดีครับ ผมชื่อพีร์ ทำงานเป็นผู้จัดการอยู่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งอยู่ครับ อย่างที่บอกว่าพีร์ขาดความมั่นใจเวลาที่ต้องติดต่อธุรกิจกับลูกค้ามาก เพราะยิ่งโตยิ่งมีแววว่าจะหัวล้านครับ ตอนแรกก็ยังไม่มองว่าเป็นปัญหาเท่าไร จนมีอยู่ครั้งหนึ่งตอนพีร์คุยงานกับลูกค้าอยู่แล้วลูกค้าโฟกัสไปที่หน้าผากพีร์บ่อยมากแทนที่จะมองหน้า ทำให้พีร์เริ่มรู้สึกไม่มั่นใจ บางทีก็ทำให้เสียสมาธิไปเลยก็ว่าได้


สมัยละอ่อนยังไม่เห็นปัญหาชัดมาก


สูทตัวเดิม แต่หน้าผากไม่เหมือนเดิมผมบางไปมาก จนเพื่อนแซวว่าถ้าไม่รู้จักกันคงเรียกลุง - -

นอกจากจะกระทบเรื่องความมั่นใจในตัวเองแล้ว ก็ส่งผลกับบุคลิกภาพของพีร์เองด้วย เพื่อนๆ ชอบแซวว่าถ้าไม่รู้จักจะเรียกลุง - - โคตรแย่ ไม่รู้ว่าแซวจริงหรือหลอกด่า แต่พีร์ก็ว่ามันทำให้พีร์ดูมีอายุเกินวัยไปด้วยครับ พอดีมีเพื่อนที่รู้จักกันแนะนำให้รู้จักวิธีปลูกผมและก็ส่งลิ้งรีวิวของมาสเตอร์พีซ คลินิกมาให้พีร์ดูครับ

จะบอกรีวิวเป็นเหตุผลที่ทำให้พีร์ตัดสินใจมาปลูกผมที่มาสเตอร์พีซ คลินิกเลยก็ว่าได้ ที่นี่เค้ารีวิวแน่นจริง คนมาทำเยอะมาก!! แต่พีร์มีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบางก็เน้นอ่านแต่รีวิวปลูกผม ซึ่งมีเยอะไม่แพ้กันครับ พีร์เลยลองสแกน id ไลน์ไปปรึกษากับคลินิก (@masterpiececlinic) ต่อ


ไลน์คลินิก Masterpiece

แอดมินพูดจาดีครับ เค้าบอกให้พีร์ถ่ายรูปที่เห็นปัญหาชัดๆ ส่งให้ดูก่อน สักแปปเค้าก็บอกว่าปัญหาถือว่าปกติ แก้ไขไม่ยาก อาจจะได้ปลูกผมแบบ FUE ถ้าสะดวกอยากให้พีร์มาพบคุณหมอด้วยตัวเอง ให้คุณหมอช่วยประเมินจะดีกว่า ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย มีแนะนำการเดินทางที่สะดวกให้ด้วยนะ ถ้ามา BTS ลงสถานีสยามได้ สถานีสนามกีฬาได้ ถ้ารถยนต์มีที่จอดรถด้านหลัง บลาๆๆ.. เช็คตารางงานเสร็จก็ล็อคคิวคุณหมอไปเลยครับ


แล้วพีร์ก็ได้มา BTS จริงๆ 5555 บังเอิญวันนั้นอยากชิวครับ เลยไม่เอารถส่วนตัวมา ขี้เกียจหาที่จอดรถด้วย ก็นั่งมาลงสถานีสยามครับ ใกล้ๆ สะดวก ลงมาถึงเดินต่ออีกหน่อยก็เจอคลินิกเลย หาไม่ยาก เข้าคลินิกไปคนก็จะเยอะๆ หน่อย ดีนะที่นัดคิวคุณหมอเอาไว้แล้ว พอมีเวลาออกมาซื้อกาแฟจิบๆ


ปรึกษาปลูกผมกับคุณหมอปูครับ

พีร์ได้คุยกับคุณหมอปูครับ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านปลูกผมเหมือนกัน คุณหมอปูจะถามประวัติเราคร่าวๆ เช่น ในครอบครัวมีคนเป็นปัญหาแบบนี้บ้างรึเปล่า ปกติชอบทานอาหารแบบไหน ดูดบุหรี่รึเปล่า บลาๆๆๆ.. สุดท้ายพีร์ก็ได้ปลูกผมอย่างที่ต้องการครับ คุณหมอปูบอกว่าเหมาะกับการปลูกผมแบบ FUE เพราะปัญหายังน้อย ที่นี่ใช้นวัตกรรม WAW FUE ช่วยให้เก็บเซลล์ผมได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้เวลาน้อยลง เพิ่มคุณภาพการปลูกได้ดีขึ้นด้วยนะ คร่าวๆ ใช้กราฟผมไม่ถึง 2,000 กราฟแน่นอน แต่ต้องใจเย็นๆ เพราะปลูกผมไม่เหมือนการศัลยกรรมแบบทั่วไปที่ทำแล้วเห็นผลเลย รอให้หายบวมแล้วจบ แต่ต้องใช้เวลารอให้ผมชุดใหม่ขึ้น(อย่างน้อยประมาณ 3 เดือน) พีร์ก็ยอมรับได้ครับ ทนมาได้ตั้งเป็นปีๆ ทนอีกสัก 3-4 เดือนจะเป็นไรไป อยากให้ผมกลับมาดกดำ ให้รู้สึกมั่นใจที่จะใช้ชีวิตมากกว่านี้


สระผมเตรียมพร้อมปลูกผมแบบ FUE

จากวันที่ปรึกษากับคุณหมอปู พีร์ก็ได้คิวปลูกผมอีก 1 อาทิตย์ต่อมาครับ เพราะคุณหมอคิวค่อนข้างแน่นเลย แต่ที่พีรืได้คิวปลูกผมเร็วเพราะพีร์ไม่กินวิตามิน หรือาอาหารเสริมอยู่แล้วครับ เลยไม่จำเป็นต้องกลับไปงดอะไรให้เสียเวลา ตอนปลูกผมจะรู้สึกจี๊ดๆ นิดหน่อยตอนคุณหมอฉีดยาชาครับ แต่ไม่กี่เข็มก็ไม่รู้สึกอะไรแล้ว หลับไปได้เลย


ปลูกผมแบบ FUE ทั้งหมด 1,150 กราฟ หลับตลอด กลับไปจะนอนหลับมั้ยเนี่ยย 55555


ชุดยา แชมพูสระผม(สำหรับคนปลูกผมโดยเฉพาะ) กับเซรั่มบำรุงเซลล์ผมเสร็จก็กลับบ้านได้ตามสบายครับ วันถัดมาพีร์ก็เข้ามาคลินิกอีกครั้งให้พี่ผู้ช่วยคุณหมอสอนวิธีสระผมและดูแลตัวเองเบื้องต้น


การดูแลตัวเองหลักๆ ที่ต้องทำ
1. กินยาตามแพทย์สั่ง
2. ไม่ยกของหนักช่วงอาทิตย์แรก
3. ไม่ออกกำลังหนักๆ พักผ่อนเยอะๆ
4. หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด พวกเค็มจัด เผ็ดจัด กับของหมักดอง
5. รอกลับมา Follow up กับคุณหมอตอนครบ 1 เดือน , 3 เดือน, 6 เดือน และ 1 ปี (ชอบตรงนี้ติดตามผลตลอด)
**ตอนปรึกษาคุณหมอมีถามว่ามีแผนจะฟิตหุ่นอยู่รึเปล่า พีร์ก็บอกไม่ครับ.. คุณหมอเลยบอกว่าดีๆ เพราะหลังปลูกผมร่างกายต้องได้รับสารอาหารครบถ้วน ช่วยให้เห็นผลลัพธ์ได้เร็วขึ้นและดีขึ้นด้วย อ๋อออ.... ความรู้ใหม่เลยอ่ะ 5555 อยากแชร์ๆ**


เห็นภาพแล้วก็คันหัว 5555


หลังปลูกผม 3 วัน ชิวๆ

แรกๆ นี่ต้องใช้ความอดทนหน่อยครับ พยายามอย่าไปแกะเกา ห้ามใจไว้ ใส่ผ้าคลุมศีรษะไว้ตลอดจนกว่าแผลจะแห้งนะครับ ป้องกันพวกฝุ่นกับพวกสิ่งสกปรกจะมาเกาะตามแผลได้ พีร์ก็ทำกิจกรรมได้ตามปกติครับ อ่านหนังสือ กินข้าว แต่คุณหมอกำชับให้งดออกกำลังกายหรือยกของหนักๆ ช่วงอาทิตย์แรกไปก่อน เพราะอาจมีผลกับการหายของแผล


วันที่ 4 เริ่มเป็นสะเก็ดแผล


เอ็งหนักเท่าไรหะ ช่วงนี้ห้ามยกของหนักนะรู้เปล่าสะเก็ดหลุดออกไปหมดแล้ว ผมที่ปลูกก็สูงขึ้นชัดมากครับ ถือว่าไวมาก!!


ท้ายทอยที่ถูกเอาเซลล์รากผมไปปลูกด้านหน้า กลายเป็นผมขึ้นปกติ

ที่พีร์เลือกปลูกผมกับที่นี่เพราะคลินิกน่าเชื่อถือครับ ถ้าใครเคยเห็นคลินิกจะรู้สึกได้ว่าคลินิกใหญ่และสะอาดตามาก ส่วนที่ต้องรอเห็นผล 3 เดือน เท่าที่ได้อ่านเรื่องการปลูกผมมาก็ใช้ระยะเวลาประมาณนี้อยู่แล้ว ฉะนั้นทำที่ไหนก็ต้องใช้เวลาเท่านี้เหมือนกัน พีร์เลยเลือกคลินิกที่
1. แผลสวย(ส่วนตัวรู้สึกแผลออกมาดีเกินคาด ผมปกติขึ้นเร็วมาก)
2. มีคุณหมอเฉพาะทางด้านปลูกผมคอยดูแลและให้คำปรึกษา
3. คุณหมอเฉพาะทางเป็นคนลงมือปลูกผมให้เองทุกขั้นตอน
4. บริการดูแลหลังปลูกผมซึ่งมีที่มาสเตอร์พีซคลินิกอยู่แล้วครับ
 


ใช้ชีวิตและเที่ยวตามปกติครับ ไม่ต้องไปตั้งใจรอ.. แล้วจะตกใจในความไวแบบพีร์


ช่วงผลัดเปลี่ยนผมชุดเดิมกับผมชุดใหม่ ..to be continue
ปลูกผมแบบ FUE ผมมันก็จะขึ้นหน่อยๆ


ตอนนี้พีร์ปลูกผมมาจะเข้าเดือนที่ 5 แล้วครับ คุณหมอบอกว่าผมพีร์ขึ้นเร็วมาก 555555 อยู่ในเกณฑ์ปกติและแข็งแรงดีมาก หลังจากนี้ก็รอให้ผมขึ้นตามปกติ พีร์รู้สึกมั่นใจขึ้นมาก ปัญหาที่เคยกวนใจจนกระทบกับการทำงานก็ไม่มีแล้วครับ ความกว้างหน้าผากน้อยลง ผมหนาขึ้น ดกดำขึ้น ตอนนี้ก็มีผมทรงใหม่แบบเซ็ทหล่อๆ ได้เลย


จำเป็นว่าจะต้องอายุเยอะเท่านั้นถึงจะเข้ามาปลูกผมได้ ถ้ามองเห็นปัญหาแล้วรีบแก้ไขด้วยวิธีที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุด เป็นสิ่งที่ควรทำครับ บุคลิกภาพที่ดีไม่ต้องรอนะคับ เรื่องเล็กๆ ก็เสริมบุคลิกเราได้
เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2018

gangbe

 • *
 • กระทู้: 10
ปลูกผมแล้วหน้าดูเล็กลงมากเลย
ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2018

nof5216

 • *
 • กระทู้: 46
ค่าใช้จ่ายแพงมากไหมค่ะ
ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2018

visarut77

 • *
 • กระทู้: 17
กำลังเก็บเงินไปทำอยู่เหมือนกัน
ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2018

PeePeeraponggg

 • *
 • กระทู้: 4
ปลูกผมแล้วหน้าดูเล็กลงมากเลย

ขอบคุณครับ
ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 05, 2018

PeePeeraponggg

 • *
 • กระทู้: 4
กำลังเก็บเงินไปทำอยู่เหมือนกัน

ไปได้เลยครับ เสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองตัวด้วย
ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 05, 2018

PeePeeraponggg

 • *
 • กระทู้: 4
ค่าใช้จ่ายแพงมากไหมค่ะ
ไปปรึกษาคุณหมอก่อนได้ครับ ตอนนี้มีโปรโมชั่นด้วยนะครับ
ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 05, 2018

beckham

 • *
 • กระทู้: 4
เห้ยๆคืองานดีมาก
ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 06, 2018