หัวข้อ: ประเภทของอาหารเสริมและประโยชน์ที่ควรรู้  (อ่าน 409 ครั้ง)

zuzyza

  • *
  • กระทู้: 13

    หลายคนคงรู้จักอาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกันอยู่แล้วใช่มั้ยค่ะ ? แน่นอนว่าตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในทุกเพศทุกวัย อาหารเสริมที่เรากำลังพูดถึงกันนี้มีหลายประเภท มีทั้งคุณประโยชน์และโทษ บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับอาหารเสริมแต่ละชนิดกันค่ะ
1. อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ การรับประทานอาหารเสริมชนิดนี้เพื่อให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่เพียงพอทนต่อภาวะความเครียด ความเหนื่อยล้าที่เกิดจากการทำงาน อาหารเสริมเหล่านี้จะประกอบไปด้วยวิตามินแร่ธาตุที่จำเป็นของร่างกาย สารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ สามารถช่วยรักษาหรือบรรเทาอาการ ของกลุ่มโรคบางอย่างได้ วิตามินบี 12 ช่วยบำรุงสมอง ช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม ทั้งนี้การเลือกอาหารเสริมควรคำนึงถึงประสิทธิภาพที่แท้จริง ความปลอดภัยของอาหารเสริมเป็นหลัก
2. อาหารเสริมบำรุงผิว ส่วนประกอบหลักของอาหารเสริมบำรุงผิวที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ กลูต้าไธโอน วิตตามินซีและบี สารพวกนี้จะมีอยู่ตามปกติของร่างกายแต่ก็อยู่ในภาวะสมดุลหรืออาจจะขาด การที่เราไปเพิ่มโดยขาดความระมัดระวังอาจจะทำให้เสียสมดุลในร่างกายได้ อีกทั้งยังมีผลข้างเคียง เพราะฉะนั้นการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงผิวอย่างปลอดภัย มีคุณภาพ ควรเลือกจาก”แหล่งรวมอาหารเสริม”ที่มีมาตรฐานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด
3. อาหารเสริมลดน้ำหนัก สำหรับการเลือกทานอาหารเสริมชนิดนี้ให้มีประสิทธิผล ควรกินอาหารให้ครบ5หมู่ แร่ธาตุ วิตามินก็มีส่วนสำคัญ เพราะการทานอาหารเสริม ก็ต้องเลือกทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพดูแลควบคู่กันไป เพื่อให้ได้หุ่นสวยสมส่วน และสุขภาพดีไปพร้อมๆกันค่ะ

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2018