หัวข้อ: เมื่อผมตัดสินใจดูดไขมัน ไม่อยากเชื่อว่ามันจะออกมาเยอะแบบนี้[มีรูป]  (อ่าน 358 ครั้ง)

pisarute.t

  • *
  • กระทู้: 2
สวัสดีครับ ทุกคน ผมมีประสบการณ์การดูดไขมันที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้ลองทำ เรียกว่าเป็นประสบการณ์ที่ผมไม่เคยลืม จุดเริ่มต้นมันเกิดจากที่แต่ก่อนผมก็เป็นคนรูปร่างทั่วไป ไม่ได้ผอม ไม่ได้อ้วน มีเข้าฟิตเนสเพื่อรักษาสุขภาพและหุ่นไม่ให้อ้วนจนเกินไปบ้าง แต่พอทำงานเวลาออกกำลังกายก็น้อยลงไปด้วย ยิ่งอายุมากขึ้น สังขารยิ่งไม่เที่ยงหน้าท้องเลยออกมากตามกาลเวลา พอปัจจุบันก็อย่างที่เห็นครับ พุงมันยื่นใหญ่ ซิกแพคที่เคยมีก็หายไป การใช้ชีวิตก็ลำบากมากขึ้นเพราะเวลาจะขยับหรือทำอะไรก็ไม่คล่องแคล่วเหมือนแต่ก่อน เพื่อนผมที่เขาทำงานอยู่คลินิกศัลยกรรมเห็นเข้าก็แนะนำให้ไปดูดไขมันครับ


ก่อนเข้าดูดไขมันคุณหมอต้นเขาก็วิเคราะห์อย่างละเอียดว่าควรเอาออกประมาณไหนถึงจะดี

ด้วยแรงยุประกอบกับผมก็อยากรู้ว่าดูดไขมันแล้วมันจะช่วยลดได้จริงขนาดไหน จึงตัดสินใจดูดไขมันครับ ซึ่งภาพรวมผมว่าการบริการ การให้คำปรึกษาภาพรวมก็ดูโอเค จึงตัดสินใจที่จะดูดไขมันครับ ตอนดูดไขมันเพื่อนผมบอกว่ามันไม่เจ็บหรอก คุณหมอต้นมีฉีดยาชาและให้ยาสลบด้วย  ซึ่งพอได้ดูดไขมันจริงๆ ก็ไม่เจ็บอย่างที่เพื่อนบอกนี่แหละครับ นอนหลับด้วยซ้ำ ตื่นขึ้นมาอีกทีก็ตอนที่คุณหมอต้นกำลังเย็บแผล สังเกตดูก็มีแผลทั้งหมด 4 จุดเล็กๆนี่คือคุณหมอต้นที่ทำการดูดไขมันให้กับผมครับ

 

ไขมันออกมาเยอะจนแปลกใจ คุณหมอต้นบอกว่าส่วนที่เป็นไขมันจริงๆ คือสีเหลืองที่ลอยอยู่ข้างบนครับ ส่วนข้างล่างจะเป็นเลือดและน้ำเกลือที่ฉีดเข้าไปตอนดูดไขมันเพื่อให้ไขมันออกมาง่ายขึ้น
 


หลังดูดไขมันครับ ผมว่ามันก็ยังไม่ต่างจากตอนแรกซักเท่าไหร่

ผมต้องเปลี่ยนผ้าที่ปิดแผลไว้ทุก 3 ชั่วโมง เพราะช่วงแรกน้ำเกลือที่ถูกฉีดเข้าไปจะถูกขับออกมาเรื่อยๆ ประมาณ 2 วันก็ไม่มีอะไรไหลออกมาแล้วครับ ตามด้วยเช็ดแผลด้วยน้ำเกลือและยาฆ่าเชื้อวันละ 2 ครั้ง ที่สำคัญต้องรัดผ้าไว้ด้วย เพื่อให้หน้าท้องกระชับเร็วขึ้น และหนังจะไม่หย่อนลงมา รัดตลอดเวลาประมาณ 1 เดือน ขั้นตอนนี้ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะมันรัดท้องอยู่ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกอึดอัดหลังทำ 1 อาทิตย์ ขนาดท้องยุบลงมาบ้างเล็กน้อย และมีรอยช้ำนิดหน่อยครับ

หลังทำไปได้ 1 อาทิตย์ ได้เข้าไปตัดไหม พยาบาลก็แนะนำให้ทายาลดรอยแผลเป็น เพื่อให้แผลจางเร็วๆ หลังจากตัดไปมแล้วส่วนใหญ่ผมก็ใส่แต่ที่รัดหน้าครับ ไม่มีอะไรให้ดูแลเป็นพิเศษ ทำได้แค่รอเวลาหน้าท้องยุบ และรอให้รอยช้ำหายไวๆ ตอนนี้เริ่มขยับตัวได้คล่องขึ้นไม่รู้สึกติดขัดเหมือนตอนที่ทำใหม่ๆ ครับ


หลังทำไป 1 เดือน  สังเกตจากที่ถ่ายภาพออกมา หน้าท้องเริ่มเรียบมากขึ้น รอยช้ำ ก็หายไปเยอะครับ เหลือแค่รอยแผลที่ต้องดูแลต่อเท่านั้น

 

หลังทำไป 2 เดือน รอยช้ำหายไปหมดแล้ว ท้องที่เคยป่อง ตอนนี้เรียบขึ้นมากครับ เหลือแต่รอยแผลที่คุณหมอต้นแนะนำว่าให้ค่อยๆ ดูแลไป เดี๋ยวมันจะจางลงเอง

 

จากที่ตอนแรกหน้าท้องไม่ได้สัดส่วนซักเท่าไหร่ มีปูดบ้าง ป่องบ้าง ตอนนี้ 2 เดือน เห็นทรงชัดขึ้นครับ

ขอให้คะแนนความพอใจ แบ่งเป็นข้อๆ นะครับ
1.คุณหมอต้น ผมให้ A ครับ เพราะคุณหมอต้นแนะนำดี อธิบายแล้วเข้าใจง่าย ทำให้ผมไม่กลัวที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่คุณหมอต้นก็พูดด้วยตรงๆ ครับ บอกถึงความเป็นไปได้หลังดูดไขมัน วิธีดูแลตัวเองยังไงไม่ให้ไขมันกลับมาพอกอีก
2.ในเรื่องสถานที่ผมให้ B+ เพราะดูดีมีมาตรฐาน อุปกรณ์ที่ใช้ดูทันสมัย แต่ติดที่ว่าคลินิกดูแคบไปหน่อย เวลาคนมาเยอะๆ แล้วดูอึดอัดครับ
3.การบริการ ผมให้ B ครับ ขอชมว่าที่นี่พนักงานทำงานค่อนข้างเร็ว ตอบคำถามเร็วมากไม่ต้องให้รอ เวลาอธิบายเลยเร็วไปหน่อยครับ บางทีก็ฟังไม่ทัน
4.ผลลัพธ์หลังทำ ผมให้ A ผลที่ได้คือตอนนี้คือพุงหาย แต่หน้าท้องยังมีป่องอยู่นิดหน่อย คงต้องให้เวลากับมันหน่อย ส่วนรอยแผลตอนนี้จางลงเยอะ ทาครีมบ่อยๆ ก็น่าจะดีขึ้นครับ

 


ตอนนี้เกือบจะ 3 เดือนครับ ใส่ชุดว่ายน้ำได้ไม่อายแล้วครับ
ทุกวันนี้เวลาขยับหรือทำอะไรก็เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วมากขึ้นไม่เหมือนแต่ก่อน แต่ส่วนตัวผมก็ต้องดูแลตัวเองเพิ่มด้วยครับ เพราะคิดว่าถ้าไม่ดูแลตัวเองให้ดีอีก มันก็มีสิทธิ์กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้สำคัญที่สุดคือความปลอดภัย ผมเลือกที่นี่เพราะคุณหมอดูเชี่ยวชาญ มีทีมแพทย์ดมยาครบ และอุปกรณ์ดูได้มาตรฐานมากครับ หากใครสนใจลดส่วนเกินแบบผม ลองทักไปที่ Line @masterpiececlinic ดูนะครับ สำหรับผมรู้สึกว่านี่เป็นทางลัดที่ดีทางนึงที่ทำให้หน้าท้องกลับมาดูดีได้เร็วขึ้น ไม่เสียเวลาและยังทำงานได้เต็มที่เหมือนเดิมครับ

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2018

kao

  • *
  • กระทู้: 5
โอ้โห้ดูดไขมันออกมาได้เยอะมาก หุ่นดีขึ้นมากเลยค่ะ
ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2018

sryoo

  • *
  • กระทู้: 9
พวกรอยแผลจะหายมั้ยค่ะ
ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2018

bells

  • *
  • กระทู้: 39
ดูดีขึ้นเลยค่ะ
ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2018

pisarute.t

  • *
  • กระทู้: 2
โอ้โห้ดูดไขมันออกมาได้เยอะมาก หุ่นดีขึ้นมากเลยค่ะ
ขอบคุณครับ
ดูดีขึ้นเลยค่ะ
ขอบคุณครับ
พวกรอยแผลจะหายมั้ยค่ะ
ตอนนี้ผมก็หายแล้วนะครับ
ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 05, 2018